Cách kiểm soát tài khoản Facebook, Twitter, LinkedIn từ trong Gmail

14:53 27/02/2014

(Giúp bạn)Trong một xã hội bùng nổ thông tin, ngày càng nhiều người phải làm việc cả ngày bên máy tính. Bạn có hàng tá email phải xử lý nhưng vẫn muốn biết những gì đang xảy ra trên mạng xã hội? Mingly sẽ đảm nhận nhiệm vụ mang thông tin kết nối từ Facebook, Twitter, LinkedIn đến hộp thư của Gmail của bạn.

 • 1

  Cài đặt Mingly

  Mingly là extension bổ trợ dành cho Google Chrome và Mozilla Firefox. Bạn cần dùng một trong hai trình duyệt này truy cập trang chủ của Mingly rồi nhấn nút Get Mingly! để bắt đầu sử dụng.

  Một cửa sổ popup mở ra yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-1

  Sau đó bạn sẽ được dẫn đến trang chào mừng, tại đây bạn tải về extension Mingly và cài đặt vào trình duyệt.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-2

  Khi khởi động lại trình duyệt thì Mingly đã được tích hợp vào Gmail của bạn. Muốn nhận thông tin từ mạng xã hội nào, bạn đăng nhập vào mạng xã hội đó rồi cấp quyền truy cập cho Mingly.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-3

  Trong quá trình thực thi việc cấu hình, Mingly thiết kế một số cửa sổ pop-up đẹp mắt để hướng dẫn tổng quan về cách sử dụng dịch vụ.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-4

 • 2

  Các tuỳ chọn của Mingly

  Thay đổi đầu tiên trong giao diện của Gmail sidebar bên trái...

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-5

  ... và thanh điều hướng bên trên cửa sổ Gmail, ở hai vị trí này đều xuất hiện thêm nút Mingly với cùng chức năng.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-6

  Nhấn vào nút Mingly này, cửa sổ làm việc của Mingly được mở ra với các thẻ: Updates, Messages và My Contacts. Thẻ Messages cho phép bạn nhận được những tin nhắn riêng tư từ Facebook, Twitter và LinkedIn.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-7

  Thẻ Updates cập nhật những sự kiện như sinh nhật, thay đổi công việc... từ bất cứ người nào trong danh sách liên hệ của bạn. Bạn có thể lọc danh sách này, chọn ra một số người bạn thân thiết để Mingly chỉ cập nhật những sự kiện từ họ.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-8

 • 3

  Kiểm soát mạng xã hội từ trong Gmail

  Điểm ấn tượng của Mingly là cách Mingly thay đổi sự tương tác của bạn với các trang mạng xã hội. Mingly gộp chung danh sách liên hệ của Gmail, Facebook, Twitter và LinkedIn vào cùng một nơi giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý tìm kiếm. Bạn cũng có thể đánh dấu trước mỗi mạng xã hội để sidebar Contacts chỉ hiển thị danh sách liên hệ của mạng xã hội đó.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-9

  Danh sách tóm tắt cung cấp cho bạn hình ảnh đại diện và công việc hiện tại của mỗi người. Bạn cũng có thể xem được cập nhật mới nhất của họ trên mạng xã hội bằng cách nhấn vào nút bong bóng bên dưới biểu tượng Facebook, Twitter hay LinkedIn.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-10

  Nhấn vào tên của liên hệ, thông tin sẽ hiển thị chi tiết hơn với tiểu sử, tin tức, những đoạn hội thoại... Bạn còn được cung cấp một ô riêng để thêm  ghi chú cá nhân của bạn về bạn bè.

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-11

 • 4

  Kết luận

  Mingly là extension tuyệt vời cho trình duyệt giúp bạn nhận được thông tin đầy đủ và nhanh chóng về bạn bè dù cho những thông tin ấy được họ cập nhật từ Facebook, Twitter hay LinkedIn. Thật tuyệt vời khi không phải rời khỏi màn hình làm việc của Gmail mà vẫn có thể giữ được sợi dây liên lạc với bạn bè khắp thế giới!

  cach-kiem-soat-tai-khoan-facebook-twitter-linkedin-tu-trong-gmail-12

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...