Hài lòng với chất lượng của máy ảnh Nikon D3300

Biện Như Thinh 09:49 28/02/2017

(Giúp bạn) - Máy ảnh Nikon D3300 là sự lựa chọn đầy lý tưởng cho những ai có đam mê nhiếp ảnh hay muốn sở hữu một chiếc máy ảnh chất lượng cao mà chỉ với mức giá phù hợp.

Thiết kế kiểu dáng của máy ảnh Nikon D3300:

 Thiết kế kiểu dáng của máy ảnh Nikon D3300

Máy ảnh Nikon D3300 có vóc dáng gần giống với D3200 với phần thân máy khá nhẹ tạo cảm giác thoải mái khi cầm. Phía bên trên gờ cầm tay là nút nguồn và nút cò cùng với đó là những nút bấm với tính năng phong phú như quay video, nút bù sáng và nút Info. Chế độ tự chọn trong máy ảnh Nikon có PSAM quen thuộc, chế độ hướng dẫn và hiệu ứng. Trong đó chế độ hướng dẫn được chia làm hai loại chủ yếu là easy operation người dùng chỉ được phép tùy chỉnh một số cài đặt sẵn có và advanced operation sẽ mô tả một cách chi tiết và hợp lý nhất những cảnh vật trong khung hình và được phép thay đổi tùy ý mình. Nhấn nút bấm Fn sẽ có thể tự điều chỉnh chất lượng hình ảnh, còn ISO sẽ cân bằng trắng cũng như kích hoạt hướng dẫn hoạt động D- Lighting. Phía lưng máy sẽ có rất nhiều nút bấm như nút xem ảnh, nút menu, phóng to hay thu nhỏ, nút I giúp cho bạn có thể truy cập nhanh chóng vào các cài đặt.

Một điểm mới cải tiến cho máy ảnh Nikon đó là thiết kế lại các nút điều hướng phía sau giúp cho người dùng có thể lấy nét tự động khi chụp ảnh. Đồng thời, khe cắm thủ SD được nằm ở cạnh phải của thân máy và pin được đặt ở cạnh đối diện. Màn hình LCD thông dụng được sắp xếp hợp lý với các tùy chọn được nằm dưới màn hình thay vì rải rác khắp nơi trên màn hình. Ngoài đầu phát, cổng HDMI, USB và ống cắm GPS độc quyền Nikon, máy ảnh D3300 được thiết kế thêm khe cắm cho microphone bên ngoài.

Chất lượng ảnh chụp từ máy Nikon D3300:

 Chất lượng ảnh chụp từ máy Nikon D3300

Có thể nói chất lượng ảnh chụp từ máy Nikon D3300 là thế mạnh quan trọng nhất hấp dẫn khách hàng. Với chất lượng ảnh vượt trội cùng với hiệu năng xử lý tốt, Nikon có thể tự tin cạnh tranh với những sản phẩm máy ảnh của các doanh nghiệp, nhãn hàng nổi tiếng. Đặc biệt, ảnh JPEG ít bị nhiễu, nhòe, mờ hơn tất cả các dòng máy ảnh thông thường khác. Độ mượt mà, sắc nét ở chỉ số ISO 400 và ít nhiễu tại ISO 1600. Tùy vào độ sáng của môi trường nên khá nhiều những bức ảnh chụp ở ISO 6400 vẫn có thể sử dụng được.

Hiệu năng của máy Nikon D3300:

 Hiệu năng của máy Nikon D3300

Nói chung khi sử dụng máy ảnh Nikon, thời gian để lấy nét và chụp ảnh trong điều kiện tiêu chuẩn là khoảng 0,4 giây, trong điều kiện ánh sáng yếu là 0,6 giây. Tốc độ chụp nhanh khá tốt, các bức ảnh chỉ cách nhau trong vòng 0,2 giây. Máy ảnh D3300 sẽ chụp được khoảng 30 tấm hình liên tiếp tự động, tuy nhiên, do chức năng lấy nét khá chậm nên máy thường xuyên không đạt được mức tối đa cần đạt tới. Chất lượng màn hình LCD của D3300 mang lại những hình ảnh có độ sáng tốt, sắc nét dù nhìn trong ánh sáng mặt trời.

Có thể nói rằng máy Nikon D3300 là sự lựa chọn khá hợp lý cho những ai mới bắt đầu công việc của một photographer chuyên nghiệp. 

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...