7 mẹo kẻ viền môi ít người biết

11:46 11/02/2014

(Giúp bạn)Kẻ viền là cách che khuyết điểm hiệu quả nếu bạn sở hữu đôi môi không như ý. Nếu vẽ không đúng cách, đôi môi sẽ trở nên mất cân đối và không phát huy được vẻ đẹp tự nhiên của nó. Chỉ bằng 1 cây bút chì, bạn có thể "biến tấu" theo nhiều cách để phù hợp với mọi hoàn cảnh.

 • 1

  Sử dụng bút chì kẻ viền

  Chì kẻ viền là sự lựa chọn an toàn đối với những chị em đang trong giai đoạn làm quen với nghệ thuật trang điểm. Với loại bút này, bạn sẽ dễ dàng định hình được dáng môi theo ý muốn. 
   
  7-meo-ke-vien-moi-it-nguoi-biet-1
 • 2
  Phù hợp với màu son
   
  Hãy lựa chọn chì kẻ viền có màu sắc tương đồng với màu son mà bạn định dùng. Nếu dùng kẻ viền có màu sắc đậm đi với son có tông màu nhạt, môi sẽ trông như bị sưng tấy và khó coi.
   
  7-meo-ke-vien-moi-it-nguoi-biet-2
 • 3
  Dưỡng ẩm cho môi
   
  Một lớp dưỡng ẩm nhẹ có tác dụng giữ cho màu son không bị phai và tránh cho môi khỏi những tác hại của hóa chất có trong mỹ phẩm. Theo ý kiến của các chuyên gia trang điểm, bạn nên dùng son dưỡng ẩm trước khi kẻ viền.
   
  7-meo-ke-vien-moi-it-nguoi-biet-3
 • 4
  Kết hợp bàn chải môi
   
  Sau khi hoàn tất các bước trang điểm, hãy dùng bàn chải để tán đều lớp son lên toàn bộ môi. Ngoài ra, cách làm này còn giúp cho màu son trên viền và lòng môi hòa quyện với nhau. Bạn có thể dùng son bóng để làm cho màu sắc trở nên tự nhiên.
   
  7-meo-ke-vien-moi-it-nguoi-biet-4
 • 5
  Tạo môi mọng
   
  Dùng chì vẽ 2 đường viền mềm mại trên cả môi trên và dưới. Để đường nét được tự nhiên, bạn không nên kẻ viền quá rộng so với môi của mình. Một lớp son bóng hoặc nhũ bạc lên lòng môi sẽ khiến cho đôi môi của bạn thêm phần căng mọng.
   
  7-meo-ke-vien-moi-it-nguoi-biet-5
 • 6
  Tạo môi mỏng
   
  Để có đôi môi mỏng manh và mềm mại, bạn chỉ cần vẽ đường viên vào bên trong viền môi thực rồi sau đó mới thoa đều son dưỡng lên lòng môi. Hãy thử thoa màu son sẫm hơn ở môi trên và màu nhạt ở môi dưới, bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của nó. 
   
  7-meo-ke-vien-moi-it-nguoi-biet-6
 • 7
  Tạo môi tự nhiên
   
  Son môi màu nude là bí quyết cho đôi môi hồng hào. Ở phương pháp này, bạn nên dùng chì kẻ có tông màu nhạt sau đó thoa đều lòng môi với son màu hồng phấn. Cuối cùng, bạn hoàn thiện bước trang điểm với 1 lớp son nước cùng màu.
   
  7-meo-ke-vien-moi-it-nguoi-biet-7

Loading...

Comments

Loading...