Đi tìm màu “môi tều” hợp nhất cho nàng châu Á

Mai 14:42 16/11/2016

(Giúp bạn) - Trào lưu “môi tều” đang trở thành cơn sốt trên toàn thế giới. Làm thế nào các nàng da ngăm châu Á có thể hot với trào lưu này?

Chọn son cho làn da ngăm đã khó, chọn son cho làn da ngăm mà bắt kịp xu hướng lại càng khó hơn. Còn nhớ 2 trào lưu gần đây là son nude và son cam sau khi về Việt Nam đã trở thành thảm hoa với không ít cô nàng, bởi màu da ngăm thường thấy ở người Việt rất dễ bị xỉn màu khi dùng những màu son có tông vàng “chói lóa” của 2 màu son này. Trào lưu “môi tều” với những màu son hồng đất, cam đất cũng vậy. Rất có thể chúng làm cho Kylie Jenner và hàng triệu cô nàng da tông lạnh hoặc trung tính sexy hơn, nhưng chắc gì đã hợp với những cô nàng da tông lạnh còn da lại đen?

Rất nhiều blogger, chuyên gia trang điểm nổi tiếng trên thế giới khuyên rằng một làn da ngăm có tông lạnh nên chọn những màu son nổi, có tông xanh hoặc tỷ lệ tông xanh/vàng phù hợp. Nhưng do đặc trưng của màu cam đất/hồng đất là nổi trội về tông vàng nên rất ít màu đáp ứng được yêu cầu trên. Vậy làm thế nào mà bạn có thể trang điểm theo kiểu “môi tều” căng mọng và quyến rũ?

Tips 1: Sử dụng màu đỏ gạch hoặc nâu đỏ

Những màu đỏ gạch như Chili giúp tôn da mà vẫn hợp mốt môi tều
Những màu đỏ gạch như Chili giúp tôn da mà vẫn hợp mốt môi tều

Những màu son này tuy đậm hơn so với tông cam đất hay hồng đất nhưng chính vì vậy mà chúng thường cân bằng giữa 2 tông xanh – vàng hơn và không kén da. Một số thỏi son bạn có thể chọn là OCC Starling, Nars Autumn Leaves, Portland lipsticks Bad Penny, Mac Chilli, Lipstick queen rust..

Tips 2: Nếu ưa màu hồng/cam đất, hãy nâng tông

Các nàng da nâu nên chọn son tông đậm hơn nếu theo mốt môi tều
Các nàng da nâu nên chọn son tông đậm hơn nếu theo mốt môi tều

Nói cách khác là chọn màu đậm hơn chút xíu, chẳng hạn như thay vì màu MAC velvet teddy, bạn có thể chọn các màu khác như MAC twig hoặc taupe, hoặc màu vàng cháy như Isadora Candied apple.

Tips 3: Sử dụng lip liner

Chì kẻ môi rất cần thiết để có bờ môi tều gợi cảm
Chì kẻ môi rất cần thiết để có bờ môi tều gợi cảm

Chì kẻ môi là phương pháp hữu hiệu nhất để có một bờ môi dày và gợi cảm. Điều duy nhất đáng lưu ý là nên tô thêm 1 chút chì kẻ môi màu nude bên viên ngoài trước khi tô son và hoàn thành các bước trang điểm môi còn lại.      

Save

Save

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...