Mẹo nhỏ trang điểm giúp bạn trở thành “hot face”

Biện Như Thinh 22:30 30/03/2017

(Giúp bạn) - Không chỉ nhờ sự hỗ trợ của camera thần thánh mà các thầy phù thủy có thể biến bạn trở nên ăn ảnh hơn nhờ meo nhỏ trang điểm của “hot face” sau đây.

Không làm sạch da bằng mặt nạ trước khi trang điểm:

 Không làm sạch da bằng mặt nạ trước khi trang điểm

Việc đắp mặt nạ giúp cho làn da của bạn trở nên trắng sáng nhưng không thể loại bỏ hết lớp tế bào chết cứng đầu. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại sản phẩm lột nhẹ có chứa axít beta hydroxy vào đêm trước ngày chụp ảnh.

Axít chứa trong các loại sản phẩm này giúp hòa tan nhẹ nhàng các tế bào chết trên bề mặt da; da sẽ trở nên mềm mại hơn, sản phẩm chăm sóc da dễ dàng hấp thụ hơn, lớp trang điểm cũng trông mịn màng và tự nhiên hơn.

Gương là dụng cụ quan trọng nhất khi trang điểm:

Bạn cần chuẩn bị gương để bàn và hạn chế dùng gương cầm tay trước khi trang điểm. Bới khi đó, điều bạn cần làm là điều chỉnh ánh sáng và độ nghiêng của gương hướng lên trên để bạn nâng cằm lên cao khi soi. Đây là vị trí tốt nhất cho việc trang điểm mắt.

Luôn luôn trang điểm mắt đầu tiên:

 Luôn luôn trang điểm mắt đầu tiên

Sau khi trang điểm mắt, chúng ta không thể tránh khỏi việc các bụi màu rơi xuống khu vực dưới mắt hoặc đường vẽ liner chưa đẹp hoặc mascara bị vón cục khiến gương mặt không được rõ nét.

Nếu làm sạch chúng trên lớp nền đã hoàn thành, bạn sẽ tốn thời gian đánh nền lại. Vì thế, bạn nên đánh phấn mắt trước rồi mới trang điểm các phần khác. Lưu ý, nên tạo một lớp lót primer trước để màu mắt lên chuẩn hơn.

Bảo quản cọ trang điểm tốt nhất:

Cọ trang điểm là dụng cụ không thể thiếu trong make-up nên bạn cần bảo quản đúng cách. Để làm sạch cọ, bạn chỉ cần dùng nước và xà phòng thông thường. Khi làm sạch, chỉ rửa phần lông, tránh phần cán và phần nhôm giữ lông cọ. Nếu nước thấm vào các phần đó, sẽ làm mềm keo, khiến lông cọ dễ rơi mất và không mang lại hiệu ứng trang điểm mà bạn mong muốn.

Hạn chế che khuyết điểm cho làn da mệt mỏi:

 Hạn chế che khuyết điểm cho làn da mệt mỏi

Nhiều người thường sử dụng kem che khuyết điểm để lấp đi phần da xấu khi làn da kém sức sống. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn trông mệt mỏi và kém tự nhiên hơn với làn da dày cộm phấn. Vậy nên, bạn có thể chọn các loại sản phẩm có công thức giúp lớp trang điểm trong suốt như BB cream, kem phấn má hồng mịn màng và son bóng.

Trang điểm tạo khối đúng cách:

Hãy chú ý các khu vực cần làm sáng trên mặt để tạo đường nét rõ ràng hơn. Bạn nên đánh highlight cho phần xương ở đuôi chân mày, dọc theo sống mũi và khu vực dưới mắt. Trong đó, với khu vực dưới mắt, bạn nên thoa kem highlight theo hình tam giác ngược hướng xuống dưới rồi tán đều. Với cách làm này, bạn không cần đánh highlight cho xương gò má mà vẫn làm gương mặt nổi bật lên rất nhiều.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tạo nên một diện mạo mới cho bản thân, điệu đà hơn và nổi bật hơn trong mỗi khuôn hình.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...