Ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của người phụ nữ Trung quốc trong suốt 100 năm qua

14:56 11/12/2015

(Giúp bạn) - Ngoại hình của phụ nữ Trung quốc thay đổi thế nào trong suốt 100 năm qua?

Mới đây kênh youtube WatchCut Video vừa cho ra mắt tập mới nhất của serie "100 năm nhìn lại sắc đẹp" của mình bằng clip tái hiện vẻ đẹp của người phụ nữ Trung quốc trong suốt 100 năm qua.

Trong những năm 1910s, việc chia tóc mái, rẽ ngôi giữa là kiểu tóc trào lưu đại diện và điển hình nhất của phụ nữ trung lưu Trung Quốc thời bấy giờ.

 

Sang những năm 1920s, kiểu tóc và phong cách trang điểm của phụ nữ Trung quốc chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa và mang đậm hơi thở, cái nhìn phóng khoáng của phương Tây từ son môi màu đỏ và kiểu tóc Bob lượn sóng kiêu sa, quý phái.

 

Phong cách "cô gái Thượng Hải" nổi lên như một xu hướng dẫn đầu trong những năm 30, đó là xu hướng của những người phụ nữ trẻ đang tìm kiếm, khao khát một lối sống đô thị.

 

Sự ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây du nhập vào Trung quốc đặc biệt mạnh mẽ trong thập niên 40 do cục diện của thế chiến thứ hai khiến Trung Quốc tham gia vào khối Đồng Minh cùng Mỹ. Phong cách đầu tóc và trang điểm được hoàn thiện, chỉn chu hơn với mái tóc được uốn công phu và son môi màu tươi sáng.

 

Thập niên 50 chứng kiến ​​sự trỗi dậy của chủ nghĩa cộng sản ở Trung Quốc và đi theo xu thế chính trị, phụ nữ Trung quốc đã "quay lưng" với những tiêu chuẩn vẻ đẹp phương Tây. Khi Mao Trạch Đông lên nắm quyền chèo lái đất nước Trung Quốc theo con đường chủ nghĩa xã hội, đã có một sự thay đổi rõ rệt về tiêu chuẩn cái đẹp. 

 

Phụ nữ Trung Quốc tham gia vào lực lượng lao động đông đảo trong những năm 60 và từ đó đã nảy sinh những tiến bộ về bình đẳng giới dẫn đến phụ nữ Trung quốc cũng được tôn trọng và có một vị trí cao hơn trong xã hội.

 

Vào thập niên 70, chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm với chủ nghĩa tư bản và là thời kỳ hoàng kim của vẻ đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng, mong manh, nữ tính.

 

Trung Quốc chủ trương hướng về thị trường tự do vào những năm 80, đồng nghĩa với việc bị ảnh hưởng bởi nước ngoài nhiều hơn. Tất cả đều mang hơi hướng phong cách về người phụ nữ trẻ trung, khỏe khoắn, năng động.

 

Xu hướng làm điệu với mái tóc Bob ngắn và mốt tóc mái lưa thưa, tự nhiên của những năm 90 đã trở lại thống trị và lan rộng từ ngoài đời cho đến những bộ phim ảnh do Hồng Kông sản xuất.

 

Các tiêu chuẩn trong những năm 2000 đều được lấy cảm hứng từ nữ diễn viên Trung Quốc Chương Tử Di và thời kì này ưa chuộng phong cách cổ điển là kiểu trang điểm tự nhiên giúp tôn vinh, làm nổi bật các đường nét hài hòa của khuôn mặt và để tóc màu đen sẫm.

 

Trào lưu K-pop cực kỳ nở rộ từ năm 2010 cho đến nay, bao gồm đôi mắt nai to tròn với làn da căng bóng, láng mịn như phủ sương.

Mời các bạn theo dõi clip cụ thể chi tiết:

Nguồn bài: buzzfeed

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...