Main Menu

What’s New?

Connect With Us

Độ tuổi nào là thích hợp để luyện viết chữ đẹp?

Shares
Read Carefully

Độ tuổi nào là thích hợp để luyện viết chữ đẹp?:

Nhiều cha mẹ nóng lòng muốn luyện chữ đẹp cho con từ sớm khi mới 5 tuổi, 4 tuổi hoặc thậm chí là 3 tuổi. Ở độ tuổi này  rất khó để khiến trẻ tập trung và thậm chí còn tạo ra tâm lý tiêu cực cho trẻ, khiến cho cảm thấy không thoải mái hoặc thậm chí là sợ ngồi học sau này. Bên cạnh đó, khi trẻ còn quá nhỏ, tay còn khá yếu, lực viết chưa thích hợp để cầm bút gò viết từng chữ và khó thu được kết quả như mong muốn.  Vì thế, giai đoạn lý tưởng nhất để luyện viết chữ đẹp cho trẻ là 3 tháng trước khi trẻ chính thức bước vào lớp 1.

Những dụng cụ học tập cần thiết để luyện viết chữ đẹp cho bé:

Một trong những sai lầm mà nhiều phụ huynh thường mắc phải là quan niệm sử dụng bút nào để luyện viết chữ đẹp đều được. Tuy nhiên, không phải là bất kỳ loại bút nào cũng thích hợp để luyện viết chữ đẹp cho bé.

  • Bút Chì:  Hãy chuẩn bị cho bé loại bút chì có đầu ngòi mềm, không cứng.

Khi bắt đầu quá trình luyện viết chữ đẹp, trẻ nên bắt đầu tập viết bằng bút chì. Loại bút chì thích hợp chính là bút 2B và HB. Đặc biệt đối với các bé lớp 1, lực viết còn yếu nên sử dụng luyện chữ bằng bút chì mềm 2B.

  • Vở viết: Vở tập 4 ô ly, có đường kẻ ngang và đường kẻ dọc.

Ngoài bút chì, vở viết cũng là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập viết. Loại vở chuyên dụng 4 ô ly sẽ giúp người viết có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng, độ cao của từng nét chữ. Đặc biệt phụ huynh cần lưu ý chọn mua loại giấy viết có chất lượng cao, giấy trắng, phẳng, khi cần tẩy xóa giấy không bị rách và khi chuyển sang viết bằng bút mực chữ không bị lem và nhòe.

  • Tẩy: Chọn loại tẩy chất lượng cao và có màu trắng.

Trẻ em thường thích tẩy có hình thù ngộ nghĩnh tuy nhiên những loại tẩy này lại không có tính ứng dụng cao, khi sử dụng ra nhiều bụi và khiến tẩy lem nhem. Những loại tẩy có giá thành cao , vừa với tầm tay trẻ là lựa chọn thích hợp nhất. Lý tưởng nhất là loại tẩy có độ rộng bằng 2 đốt ngón tay.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top