Main Menu

What’s New?

Connect With Us

Luyện chữ đẹp chính là luyện Kỹ, Tĩnh và Nhẫn

Shares
Read Carefully

Tuy có nhiều người cho rằng luyện chữ đẹp không quan trọng bằng nhiều kỹ năng khác nhưng phần đông mọi người đều đồng tình với quan điểm việc luyện chữ đẹp đặc biệt là ngay từ khi trẻ bắt đầu cầm bút viết chữ sẽ giúp rèn tính kiên nhẫn, cẩn trọng, tỉ mỉ ngay cả khi sau này nét chữ có thể thay đổi.

Từ xa xưa Ông cha ta đã có câu “Nét chữ nết người”, từ những chữ viết đẹp và đều đặn sẽ thể hiện được kiên trì, cẩn thận của người viết, biểu hiện sự coi trọng người đọc, thể hiện nét đẹp trong tâm hồn và tính mỹ thuật cao.

Giới trẻ ngày nay đã dùng ngôn ngữ quá tệ, thường xuyên viết tắt, rút gọn câu. Nếu cứ tình trạng như thế này thì sớm muộn chữ viết của chúng ta sẽ bị phá hoại. Đừng quá ỉ lại hay lạm dụng vào công nghệ. Nước Mỹ đang đánh mất đi nền văn hóa của mình, và họ đang trên đà đi xuống về nhiều mặt. Nên đừng học theo ai, hãy là chính bạn, một người Việt Nam của thế giới.

Luyện chữ đẹp chính là luyện Kỹ, Tĩnh và Nhẫn:

Việc luyện chữ đẹp cần được bắt đầu từ sớm vì chỉ khi được rèn luyện từ nhỏ, sau này các bé mới không viết chữ thiếu nét, thiếu dấu.  Đây cũng là thời gian rèn luyện sự tập trung, rèn tính phấn đấu trong học tập cho các bé sau này.

Ngay từ buổi học đầu tiên của cuộc đời, thầy cô đã dạy chúng ta cách cầm bút sao cho đúng, cách nắn nót sao cho thành một nét chữ tròn trịa căn cứ vào ô ly trong tập vở. Những học trò nghịch ngợm, cẩu thả thường viết chữ nguệch ngoạc rất khó đọc và đặc biệt là tốn nhiều thời gian của người chấm bài. Khi nhận một văn bản viết tay, điều đầu tiên gây chú ý cho bạn không phải là nội dung mà là chữ viết. Khi viết cho người khác, đặc biệt là đơn từ mà chữ viết xấu hoặc có chữ gạch bỏ sẽ bị xem là không tôn trọng người đọc.

Luyện chữ đẹp phần nào giúp hạn chế viết sai chính tả:

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người có bằng cấp và trình độ học thức cao vẫn thường xuyên viết văn bản sai chính tả, thường xuyên mắc phải các lỗi chính tả đơn giản, cơ bản. Vì thế khi luyện chữ đẹp sẽ giúp người viết tạo sự nghiêm khắc trong quá trình viết cho bản thân, phần nào hạn chế lỗi sai chính tả.

Không chỉ có các em nhỏ, các em học sinh mới cần luyện viết chữ đẹp. Dù bạn là doanh nhân, người làm văn phòng, kế toán hay đặc biệt là giáo viên nhưng lại viết chữ cẩu thả, khó đọc cũng khó gây thiện cảm với người đọc. Việc viết chữ mà khiến người khác không đọc được sẽ gây cản trở, hạn chế trong việc truyền đạt thông tin và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top