Read Carefully

Luyện chữ đẹp là việc làm không nên xem nhẹ:

Ngày nay khi thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc viết chữ bằng tay đã có thể dễ dàng được thay thế bằng việc soạn thảo văn bản trên máy tính, điện thoại. Thói quen viết thư bằng tay đã không còn phổ biến bằng việc gửi thư điện tử, email và kéo theo đó là việc luyện chữ đẹp không còn được quan tâm nhiều như thời gian trước đây. Tuy nhiên, đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học và các bé chuẩn bị vào lớp 1, việc thường xuyên luyện viết chữ bằng tay sẽ phần nào giúp trẻ gia tăng kỹ năng đọc , khả năng sáng tạo, ghi nhớ kiến thức. Thêm vào đó, những học sinh viết chữ xấu, cẩu thả sẽ khiến cho thầy cô trong quá trình chấm bài sẽ đọc sót ý hoặc nhìn nhầm.

Những lợi ích của việc rèn luyện chữ đẹp:

Bên cạnh đó, một ưu điểm nổi bật mà bất kỳ ai cũng dễ dàng nhận ra đó là ở những người viết chữ đẹp  tốc độ viết của họ sẽ chậm lại và vì thế mà câu chữ sẽ cẩn thận hơn.  Những người viết chữ đẹp sẽ rèn luyện được cho mình thói quen suy nghĩ chậm rãi và cẩn trọng, phần nào cải tạo được tính tình và thái độ ứng xử của mình. Bởi vậy mà ông cha ta  xưa nay đã nằm lòng câu nói: ” rèn nét chữ luyện nết người”.

Trong quá trình luyện chữ đẹp, trẻ cũng được rèn tư thế ngồi học đúng cách. Lưng trẻ phải thẳng, ngồi ngay ngắn. Mắt cách xa vở khoảng 25 cm, không được cúi gằm mặt. Cách đặt tay phải ngay ngắn thì khi luyện chữ thì chữ mới đẹp. Với cách ngồi đúng, khoa học sẽ giúp cho trẻ tránh được mệt mỏi, đau lưng, hay mỏi cổ trong quá trình học tập sau này.

Để đăng ký tham gia khóa học luyện viết chữ đẹp vui lòng điền thông tin tại mẫu đăng ký dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeCBoSTa9Px4HNOyVWyUr84srIUcehrAfWhzKfhBbVqILEQhQ/viewform