Main Menu

What’s New?

Connect With Us

Luyện viết chữ đẹp là tôn trọng người đọc

Shares
Read Carefully

Mặc dù ngày nay công nghệ hiện đại đã hỗ trợ con người rất nhiều. Thay vì phải viết thư, soạn thảo văn bản, hợp đồng, bản cam kết… thông qua email, qua máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần viết chữ bằng tay để ký, để viết lên phong bì thư…. và đặc biệt, các em học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ cần viết chữ để lưu lại bài giảng của thầy cô giáo vào sách vở. Nếu nét chữ của bạn xấu, cẩu thả sẽ khiến người dùng khó đọc, khó nhìn, gây khó chịu  và không thể hiện được sự tôn trọng người đọc .

Thêm vào đó, cha ông từ xa xưa đã có câu nói” luyện nét chữ rèn nết người” để chỉ lợi ích và ý nghĩa quan trọng của việc luyện chữ đẹp.  Hơn nữa, sinh thời, Bác Hồ vẫn dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên…”. Lời dạy đó vẫn còn nguyên giá trị cho mọi người phấn đấu trong mọi lĩnh vực. Điều đó càng có ý nghĩa đối với học sinh trong việc “luyện nét chữ, rèn nết người” bây giờ. Giáo dục lòng kiên trì cho học sinh là một trong những nội dung của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong nhà trường.

Hiện nay, phong trào “Vở sạch chữ đẹp” được ngành giáo dục phát động và các trường học thực hiện có hiệu quả. Có rất nhiều cuộc thi Viết chữ đẹp, và đặc biệt có cả cuộc thi của giáo viên. Lúc mới đi học, không ai viết đẹp ngay được, nhưng do rèn luyện mà chữ viết mỗi người một khác. Vì thế mới có câu “Chữ viết thể hiện tính người”. Chữ viết cẩn thận thể hiện tính nết con người cẩn thận. Chúng ta cứ chịu khó rèn luyện thì dù không có “hoa tay” vẫn có được nét chữ như ý muốn.

Luyện viết chữ đẹp không chỉ để rèn luyện nhân cách tốt đẹp mà nó còn giúp phát triển, gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt. Học viên, nhất là  các em học sinh được luyện chữ đẹp sẽ hạn chế được việc  viết chữ cẩu thả, viết tắt, viết sai lỗi chính tả. Thêm vào đó, các em học sinh sẽ bớt thời gian xem các video, các trò chơi vô bổ, không phù hợp với lứa tuổi của mình.

Đăng ký học luyện chữ đẹp tại Hà Nội  theo đường link dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeCBoSTa9Px4HNOyVWyUr84srIUcehrAfWhzKfhBbVqILEQhQ/viewform

 

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top