Main Menu

What’s New?

Connect With Us

Những bí quyết giúp luyện viết chữ đẹp cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Shares
Read Carefully

Những bí quyết giúp luyện viết chữ đẹp cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1:

Ngồi viết phải đúng tư thế:

Việc trước tiên cần làm khi luyện viết chữ đẹp cho trẻ chính là rèn cho trẻ cách ngồi viết đúng tư thế. Nó không chỉ giúp trẻ viết đẹp hơn, đều hơn mà còn giúp cho lưng bé không bị gù, mỏi lưng, không ảnh hưởng đến cột sống và bảo vệ được thị lực cho trẻ.

Khi ngồi cần thì vị trí bàn ngang gần với ngực, không nên để chạm hẳn vào ngực. Chân nên ngồi dạng ngang bằng vai, trọng lượng cơ thể dồn tập trung vào hông và đùi, lưng để thẳng.

Tay chú ý mở rộng thoải mái, cánh tay và cổ tay đặt trên mặt bàn không vướng bất cứ đồ đạc nào như: máy tính hay sách, thước. Cố gắng để bé không di chuyển cả cánh tay khi viết thì nét chữ sẽ đều và đẹp hơn.

Cầm bút đúng cách:

Để có thể luyện viết chữ đẹp, khi đã  tập cho trẻ ngồi viết đúng tư thế, tiếp theo bạn cần hướng dẫn trẻ cầm bút đúng cách. Cách cầm bút bằng 3 ngón, trong đó ngón trỏ, ngón cái giữ chặt hai bên thân bút. Còn ngón giữa để ở dưới để đỡ lấy bút. Cách cầm bút như vậy chắc tay và dễ viết nhất cho trẻ.

Khi trẻ cầm bút, chú ý hướng dẫn trẻ nghiêng bút về phía vai phải 1 góc 60 độ, không nên để dựng bút đứng 1 góc 90 độ, sẽ rất khó viết và viết sẽ rất xấu. Khoảng cách giữa đầu ngón tay và ngòi bút nên là 2.5 cm. Lòng bàn tay và cánh tay tạo thành 1 đường thẳng khi viết.

Tập cho trẻ thói quen mỗi ngày đều phải luyện chữ:

Luyện chữ đẹp là cả một quá trình và cần sự kiên trì, nhẫn nại của cả người hướng dẫn và người học. Khi chuẩn bị vào lớp 1, bé chưa có thói quen học tập có giờ giấc, có thói quen. Nên thời gian đầu khi luyện chữ cho bé, các mẹ hoặc các cô nên dành thời gian nhất định để bé thực hành. Không nên bắt trẻ học một thời gian quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần 30 phút luyện chữ là đủ. Thời gian đó vừa đủ để trẻ tập trung học mà không bị chán và mệt mỏi vì thời gian học quá dài.

Hãy bắt đầu dạy bé những nét cơ bản rồi mới chuyển qua luyện các chữ:

Để các bé chuẩn bị vào lớp 1 có thể viết đúng, viết đẹp thì việc đầu tiên đó là giúp bé có thể nắm được các nét chữ cơ bản như nét thẳng, nét ngang, nét xiên, nét móc sau đó mẹ hoặc các cô mới nên chuyển qua luyện các chữ cho bé.

Đăng ký học luyện chữ đẹp tại Hà Nội  theo đường link dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeCBoSTa9Px4HNOyVWyUr84srIUcehrAfWhzKfhBbVqILEQhQ/viewform

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top