Main Menu

What’s New?

Connect With Us

Phương pháp để con luyện viết chữ đẹp đạt kết quả tốt

Shares
Read Carefully

Các phương pháp để con luyện viết chữ đẹp hiệu quả:

Hình thành thói quen cho bé:

  • Muốn viết chữ đẹp trước hết phải rèn cho bé vào nề nếp, đúng giờ giấc, nên luyện tập hàng ngày cho bé, vào khoảng thời gian cố định để dần dần hình thành thói quen cho trẻ,

Luyện theo quy trình từng bước:

  • Việc luyện chữ đẹp tốt nhất nên tiến hành từ những ngày đầu bé bắt đầu học đọc, viết mặt chữ. Muốn viết chữ đẹp trước hết phải viết đúng chính tả và tuân thủ theo quy tắc từng bước. Đầu tiên là bắt đầu với việc luyện nét chữ cho bé bằng việc luyện viết nét thẳng, nét nghiêng, nét cong… rồi sẽ luyện viết chữ cái. Áp dụng những kỹ năng viết chữ để thực hành bằng những đoạn văn đoạn thơ ngắn.

Luyện chữ đúng thời điểm cho bé:

  • Việc rèn chữ cho trẻ ở tuổi mầm non là không nên nhưng nội dung này cần phải được thực hiện trước khi các bé bước vào lớp 1. Trẻ phải được khuyến khích, viết đúng chính tả, đúng kỹ thuật để tạo thành nếp ngay từ khi bắt đầu tập.

Thực tế, không phải học sinh nào cũng có thể luyện viết được những nét chữ uốn lượn, bay bổng. Vì vậy, phụ huynh không nên ép buộc bé học mà chỉ cần dạy bé viết rõ ràng, trình bày sạch sẽ khoa học.

Các phương pháp trên sẽ phần nào giúp cha mẹ, thày cô rèn chữ hiệu quả cho các bé để giúp các em trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày và học tập các môn khác.

Đăng ký học luyện chữ đẹp tại Hà Nội  theo đường link dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeCBoSTa9Px4HNOyVWyUr84srIUcehrAfWhzKfhBbVqILEQhQ/viewform

 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top