Khám phá những món ăn ngon ở Bhutan

Bichhong 16:29 29/06/2017

(Giúp bạn) - Nếu có dịp du lịch Bhutan, bạn nên dành chút thời gian để khám phá và thưởng thức những món ngon nơi đây nhé.

Những món ăn phải thử khi đến du lịch Bhutan:

Ema datshi: Đây là món “quốc hồn quốc túy” của Bhutan. Một hỗn hợp từ ớt cay (ema) và phomat (datshi). Món này có mặt trong hầu như mọi bữa cơm của người dân Bhutan. Dân địa phương sáng tạo nên những biến tấu khác nhau của món ăn này bằng cách cho thêm đậu xanh, khoai tây, nấm, lá dương xỉ, hoặc đổi bơ thường bằng phomat làm từ sữa bò yak. Một cách khác nữa là dùng các loại ớt khác nhau như ớt xanh, ớt đỏ để khô hoặc tươi.

ema dashi
ema dashi

Momo: Đây là những chiếc bánh bao kiểu Tây Tạng (phổ biến ở Nepal, Bhutan, Tây Tạng, các bang Sikkim Darjeeling của Ấn Độ) với nhân làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc bắp cải và phomat. Momo thường có trong những dịp lễ đặc biệt và hương vị của nó rất được người dân Bhutan ưa thích.

momo
momo

Khám phá những món ăn ngon ở Bhutan:

Jasha Maru: Thịt gà băm nhỏ hầm ớt cay, cà chua và các nguyên liệu khác để ăn cùng cơm.

món ăn ngon ở Bhutan
món ăn ngon ở Bhutan

Phaksha Paa: Món này làm từ thịt lợn nấu với ớt đỏ. Ngoài ra, món ăn có thêm cả củ cải trắng và cải bó xôi. Thịt lợn được thái mỏng xào sơ với ớt đỏ khô để cả quả cùng một số loại rau củ. Món ăn này rất hợp khi ăn cùng cơm hay các món làm từ phomat.

phaksha paa
phaksha paa

Goep: Tại Bhutan, người dân coi lòng bò (goep) là món khoái khẩu. Giống như các món thịt thì lòng bò được nấu với rất nhiều ớt hoặc bột ớt. Lòng bò được cắt khúc nấu cùng ớt, hành tươi và một số loại rau.

goep
goep

Giúp bạn chúc các bạn có những chuyến hành trình thú vị cùng người thân và bạn bè của mình bạn nhé.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...