10 công việc hot nhất trong tương lai

Kim 19:40 18/02/2014

(Giúp bạn)Khi nền kinh tế bước vào giai đoạn khó khăn thì việc thiết yếu là tự chúng ta sẽ phải học cách để tìm cho mình những lĩnh vực nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất. Sinh viên đại học, cao đẳng có thể đưa ra một sự lựa khôn ngoan cho mình về các chuyên ngành mà sẽ có cơ hội kiếm được việc làm nhanh nhất sau khi tốt nghiệp và những người mất việc cũng cần phải tìm hiểu về những lĩnh vực nào đang được nhà tuyển dụng đang quan tâm đến

Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ máy tính sẽ là những lĩnh vực rất phát triển bởi sự gia tăng của dân số và sự cần thiết phải có những hiệu quả công nghệ tối ưu để tiết kiệm thời gian, tiền bạc  và giữ được tính cạnh tranh trong thị trường ngày nay.

Dưới đây sẽ là 10 ngành nghề hot nhất trong tương lai

1. Trợ lý bác sỹ (Trợ lý bác sỹ khác với y tá-Physician Assisstant)


Trợ lý bác sỹ có nhiệm vụ giúp đỡ bác sỹ chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhận.  Đây là công việc rất được ưa chuộng bởi sự phát triển của ngành công nghiệp y tế và sự gia tăng dân số già. Mức lương khởi điểm cho một trợ lý bác sỹ là vào khoảng $69.000. Sẽ chỉ cần một tấm bằng cử nhân hoặc chứng chỉ của chương trình đào tạo 2 năm về lĩnh vực này bạn đã có thể trở thành một trợ lý bác sỹ.

2.  Bác sỹ vật lý trị liệu (Physical Therapist)


Bác sỹ vật lý trị liệu giúp các bệnh nhân bị trấn thương, hoặc bị các bệnh như đột quỵ phục hồi lại các chức năng của mình. Công việc này ngày càng phát triển bởi dân số già hóa đang gia tăng nhanh chóng. Mức lương khởi điểm cho một bác sỹ vật lý trị liệu là khoảng $60.000. Để làm một bác sỹ vật lý trị liệu bạn cần phải có một bằng cử nhân của chương trình vật lý trị liệu cũng như phải được nhà nước cấp giấy phép hoạt động.

3. Bác sỹ trị liệu (Người chữa bệnh bằng cách giao những công việc phải làm cho bệnh nhân- phép chữa bằng lao động- Occupational Therapist)


Bác sỹ trị liệu này có nhiệm vụ giúp đỡ những người khuyết tật (về thể chất và tinh thần) và dạy cho họ cách làm những công việc hằng ngày như mặc quần áo hay tắm rửa. Trong tương lai khi tuổi thọ của con người ngày càng được tăng lên thì đồng thời nhu cầu về nghề nghiệp này cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Mức lương trung bình cho nghề này là khoảng $54.000. Điều quan trọng là để trở thành một bác sỹ trị liệu trong lĩnh vực này thì bạn phải có một tấm bằng thạc sỹ.

4. Nhà nghiên cứu y sinh ( Medical Scientist)


Các nhà nghiên cứu y sinh tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực y sinh. Các nghiên cứu này đang không ngừng phát triển và nhà khoa học có trình độ là luôn luôn cần thiết. Mức lương trung bình cho một nhà khoa học y tế là khoảng $61.000 và để trở thành một nhà khoa học nghiên cứu về y tế thì bạn cần phải có một tấm bằng tiến sỹ về khoa học sinh học.

5. Nhà phân tích hệ thống mạng và truyền thông dữ liệu (Network Systems and Data Communication Analyst)

Các nhà phân tích hệ thống mạng và truyền thông dữ liệu có nhiệm vụ tổ hợp các hệ thống mạng lưới như là hệ thống dữ liệu, email và hộp thư thoại cho các công ty giúp tăng thông tin và thúc đẩy tăng năng suất do quyền truy cập vào dữ liệu được tăng lên. Mức lương trung bình cho nghề nghiệp này cũng khá hấp dẫn với khoảng $60.000.  Để trở thành một nhà phân tích thì bạn phải hoàn thiện được chương trình học cử nhân về chuyên ngành máy tính với các giấy chứng nhận như giấy chứng nhận là kỹ sư hệ thống được Microsoft chứng nhận và giấy chứng nhận là Chuyên gia Mạng được Cisco chứng nhận.

6. Kỹ sư chuyên về các ứng dụng phần mềm máy tính (Computer Sofware Applications Engineer)


Kỹ sư ứng dụng phần mềm máy tính có nhiệm vụ bố cục hay cài đặt các ứng dụng phần mềm máy tính cho khách hàng và doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong một thị trường cạnh tranh. Mức lương trung bình cho công việc này rất cao vào khoảng $79.000. Bằng cử nhân chuyên ngành máy tính hoặc công nghệ phần mềm là điều kiện tiên quyết để có được công việc này.

7. Kỹ sư phần mềm máy tính ( Computer Sofware Engineer)


Kỹ sư phần mềm máy tính có nhiệm vụ cài đặt các chương trình phần mềm cho hệ điều hành chính của một doanh nghiệp. Mức lương trung bình là khoảng $76.000 và bằng  nhân về chuyên ngành máy tính công nghệ phần mềm là không thể thiếu để trở thành một Kỹ sư phần mềm

8. Quản trị viên hệ thống máy mạng và máy tính. (Network and computer systems administrator)


Quản trị viên đóng vai trò như một nhân viên hỗ trợ giúp điều hành một hệ thống mạng cho một doanh nghiệp. Hiện nay, vị trí này ngày càng được nhiều công ty tuyển dụng. mức lương trung bình cho một quản trị viên là khoảng $40.000. Một ứng cử viện ứng tuyển cho vị trí này thì cần phải có mọt bằng cử nhân tuy nhiên có thể chuyên về bất kì lĩnh vực nào.

9. Quản trị viên cơ sở dữ liệu ( Database Aministrator)


Quản trị viên cơ sở dữ liệu đảm bảo rằng thông tin đang được chuyển giao một cách hiệu quả tới các mạng  của công ty bằng cách giám sát  cơ sở dữ liệu, an ninh và thiết lập các chỉ lệnh. Mức lương trung bình cho các quản trị viên cơ sở dữ liệu là khoảng $ 60,000. Một ứng cử viên cho vị trí quản trị viên cơ sở dữ liệu cẩn phải có một bằng thạc sỹ chuyên ngành hệ thống thông tin quản lý.

10. Giảng viên đại học ( College instructor)


Giảng viên đại học là những người sẽ trưc tiếp giảng dạy các sinh viên về các lĩnh vực chuyên ngành hay các nghề. Đây là công việc đang phát triển và sẽ phát triển trong tương lai bởi xu hướng ngày sẽ càng có nhiều người đi học đại học và trở lại học đại học. Mức lương trung bình cho công việc này là khaonrg $51.000. Và một giảng viên đại học thì cần phải có một tấm bằng tiến sỹ để dạy trong các trường đại học.


 

 

 

Loading...

Comments

Loading...