Bật mí 5 kỹ năng làm việc nhóm siêu hiệu quả

Biện Như Thinh 10:09 08/04/2017

(Giúp bạn) - Kỹ năng làm việc nhóm có vai trò vô cùng quan trọng đối với công việc của bạn. Hãy tham khảo bí quyết tăng hiệu quả kỹ năng làm việc nhóm trong bài viết này nhé.

Niềm tin có yếu tố quyết định đến hiệu quả của làm việc nhóm:

 Niềm tin có yếu tố quyết định đến hiệu quả của làm việc nhóm

Làm việc trong cùng một nhóm đồng nghĩa với việc các thành viên phải tin tưởng lẫn nhau để gặt hái kết quả tốt nhất. Niềm tin chính là nhân tố chi phối thành công của cả nhóm. Hãy chắc chắn rằng bạn là người mà những thành viên khác trong nhóm có thể tin tưởng về sự đúng giờ, gắn kết, mang đến hiệu quả cho việc làm và sự kiên định trong biểu hiện.

Giao tiếp là một trong những cách tăng kỹ năng làm việc nhóm:

Để trở thành một người giao tiếp giỏi trong nhóm đòi hỏi bạn phải biết lắng nghe ý kiến, quan điểm và mối quan tâm của các thành viên khác. Một nhóm đúng nghĩa chính là khi họ đạt được sự thỏa hiệp từ tất các thành viên về kế hoạch hành động tốt nhất trước bất kỳ tình huống nào được đưa ra.

Hãy thể hiện sự nhã nhặn trong giao tiếp bằng cách giúp đỡ các thành viên trong công ty hoàn thành những việc làm nhỏ nhặt, điều này sẽ khiến bạn trở thành một đồng đội đúng nghĩa trong mắt họ.

Kỹ năng làm việc nhóm đòi hỏi sự linh hoạt:

 Kỹ năng làm việc nhóm đòi hỏi sự linh hoạt

Trong khi làm việc nhóm, chuyện bất đồng quan điểm là vấn đề không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy thích nghi với những ý kiến mà cả nhóm đã quyết định chứ đừng bảo thủ, cứng nhắc bảo vệ quan điểm của mình đến cùng.

Các thành viên trong nhóm nên sẵn sàng trước những thay đổi về hướng dẫn và cách thức làm việc, cũng như sẵn lòng đón nhận ý kiến của các thành viên khác vì sự tốt đẹp của cả nhóm. Khi làm việc trong một nhóm, bạn thường xuyên cần phải linh hoạt thời khóa biểu của mình để đảm bảo cả nhóm có thời gian gặp gỡ lẫn nhau khi cần thiết.

Ủng hộ và tôn trọng giữa các thành viên trong nhóm:

Điều kiện cần để có thể làm việc nhóm hiệu quả chính là sự ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp để hoàn thành công việc. Đừng nên đặt điều kiện với họ khi họ cần giúp đỡ hay chia sẻ thông tin, mà nên quan tâm nhiều hơn đến thành công của tất cả các thành viên, không chỉ của riêng bạn. Bạn nên tránh xa những tin đồn nơi công sở vì nó có thể phá hủy mối quan hệ của bạn với mọi người và danh tiếng của bạn.

Là một thành viên chủ động

 Là một thành viên chủ động

Một thành viên chủ động là người thể hiện sự cam kết với cả nhóm và thành quả của nhóm. Nếu bạn chứng tỏ được bạn quan tâm đến mục tiêu của nhóm và cố gắng không ngừng để đạt được chúng, điều này sẽ giúp thúc đẩy những thành viên còn lại và gắn kết họ.

Một người làm việc nhóm tốt sẽ chuẩn bị kỹ càng cho những cuộc gặp gỡ và chủ động lắng nghe. Họ tham gia đầy đủ vào tất cả những công việc của nhóm, cũng như đưa ra quyết định và nói lên quan điểm của mình mỗi khi bàn thảo.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn để có thể tổ chức và góp phần xây dựng nhóm đồng nghiệp trong cùng một dự án hay một phòng làm việc có thể gắn kết với nhau hơn, cùng nhau phát triển không ngừng.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...