1. Bán đồ mùa hè online

Hè về rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí được diễn ra và đây cũng chính là cơ hội để các bà mẹ bỉm sữa có thể tranh thủ kiếm bội tiền. Và những sản phẩm các mẹ nên kinh doanh trong dịp hè này là các loại xe đẩy cũ cho bé ( dùng để di chuyển, bảo vệ bé khi đi chơi lại giá rẻ, vốn ít hơn đồ mới), đồ chơi cho cả gia đình, các loại phao tắm trong nhà cho bé hoặc quần áo, giầy dép, phụ kiện mùa hè ….
Chỉ cần bám sát vào tình hình thời tiết và nhu cầu không đổi qua nhiều năm, mẹ bỉm sữa có thể dễ dàng bắt dược trent của năm, mùa mà lựa chọn những sản phẩm có thể bán chạy hoặc thậm chí tạo thành trào lưu mới.
Những sản phẩm này, không chỉ giúp mẹ nhanh chóng kiếm lời mà còn giúp quay vòng vốn nhanh để có thể tiếp tục kinh doanh các mặt hàng mới hơn, đa dạng hơn. Đặc biệt, với việc bán hàng online, mẹ hoàn toàn có thể cân bằng được việc nhà, chăm sóc con cái hay dành thời gian dưỡng thai mà không cần lo lắng về cái nóng và sự khó chịu của thời tiết khi chỉ cần ngồi nhà là có thể kiếm bội tiền.

  Top kem chống nắng Nhật Bản tốt nhất cho bạn trong mùa hè này

2. Mở lớp dạy kỹ năng mềm

Hè về, cũng là lúc những đứa trẻ không còn phải đến trường tham gia những môn học chính khóa nữa. Vì vậy, các mẹ có khả năng sư phạm có thể mở lớp dạy kỹ năng mềm cho trẻ trong dịp hè.
Vì đang mang bầu, nên các mẹ hãy chứ ý trọn lựa những khóa học nhẹ nhàng, đơn giản như vẽ, nấu ăn, sơ cứu đơn giản, dạy đàn, hát… phụ thuộc vào kỹ năng và khả năng của mẹ để dạy cho trẻ.
Với lớp kỹ năng mềm nhỏ này, mẹ không chỉ khiến cho căn nhà của mình rộn rã tiếng cười mà còn có thêm kỹ năng xử lý tình huống khi gặp những đứa trẻ có tính cách trái ngược nhau. Và có thể chuẩn bị tâm lý cũng như cách để dạy con sau này.

3. Nhận trông trẻ

Trong thời gian mẹ còn ở nhà trông con, mẹ có thể nhận trông thêm một vài bé nữa. Qua công việc này, mẹ không những tích lũy được thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ, mà còn tạo ra một nguồn thu nhập không ít cho mình. Trung bình đối với ở thành phố, một tháng người nhà các bé sẽ phải chi trả cho các nhà trẻ từ 3-4 triệu đồng để trông 1 bé. Nếu mẹ có thể kiêm được 3-4 bé , và mức giá trông các bé mẹ lấy rẻ hơn so với các nhà trẻ thì mẹ cũng có thể có thu nhập từ 7 – 9 triệu đồng 1 tháng đấy.

  “Thần dược” chữa bệnh “bế tắc” trong công việc của Stephent Key

4. Bán đồ ăn – ship tận nơi

Nắng nóng khiến nhiều người ngại phải di chuyển ra khỏi nhà, đặc biệt là dân công sở. Chính vì thế làm, bán những món ăn thanh mát, giải nhiệt mùa hè và có thể ship tận nơi là lựa chọn không tồi cho các bà mẹ bỉm sữa.
Những món ăn như sữa chua uống hoa quả, chè các loại, kem, thạch, tào phớ … hoặc những món ăn vặt như chân gà ngâm giấm, phở cuốn … cũng là những món ăn mẹ có thể làm tại nhà và ship đến các văn phòng của dân công sở. Và với lời đồn, làm đồ ăn không bao giờ lỗ, mẹ bỉm sữa có thể hoàn toàn tự tin với con đường kinh doanh đồ ăn online của mình.

5. Làm nhân viên văn phòng tại nhà

Nếu mẹ là người giỏi trong lĩnh vực IT, Photoshop, excel, kế toán, nhập dữ liệu hoặc các kỹ năng văn phòng khác , mẹ có thể nhận thiết kế , biên tập video, nhập liệu …khi có thời gian rảnh rỗi. Có khá nhiều công việc liên quan đến các ngành nghề này trên các trang tuyển dụng tuyển nhân viên làm việc tại nhà.
Nếu mẹ là người yêu thích văn chương và thích viết lách, mẹ có thể chọn nghề viết nội dung cho các website, mỗi ngày trung bình mẹ có thể viết được khoảng 3 – 4 bài và thu nhập thêm từ 3 – 7 triệu đồng 1 tháng, tùy khả năng. Nếu mẹ có thể liên kết với các tờ báo mạng thì giá của mỗi bài sẽ khoảng 100.000 – 200.000 VND/bài, thu nhập hàng tháng sẽ cao hơn rất nhiều.
Thậm chí, bạn cũng có thể tự biến mình thành hot mom với lĩnh vực mà bạn am hiểu. Khi trang cá nhân của bạn có nhiều người quan tâm, theo dõi thì các hợp đồng quảng cáo đăng post, review sản phẩm sẽ đến tới tấp. Và mẹ có thể ngồi đến tiền mà không phải lo kiếm tiền.

Categorized in: