Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún tặng bạn gái ngày 8-3

Thu Hằng 12:30 17/02/2017

(Giúp bạn) - Bài viết dưới đây giúp bạn hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún tặng bạn gái ngày 8-3. Những bông hoa hồng do bạn làm tặng bạn gái sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.

Nguyên liệu:

  • Giấy nhún màu đỏ làm hoa
  • Giấy nhún màu xanh làm lá
  • Chỉ hoặc dây buộc
  • Keo sữa, dây thép
  • Kéo, kìm, giỏ hoa, xốp cắm hoa, đồ trang trí
Nguyên liệu làm hoa hồng bằng giấy nhún
Nguyên liệu làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bạn có thể chọn giấy nhún có màu sắc khác tùy thích hoặc dùng nhiều màu cùng một lúc để lẵng hoa của bạn trông thật rực rỡ.

Thực hiện:

Bước 1:

Đặt tờ giấy nhún theo chiều ngang để khi cắt giấy làm hoa hồng, giấy nhún có độ co dãn sẽ dễ tạo hình bông hoa và cánh hoa trông cũng mềm mại hơn. Cắt giấy nhún thành những mảnh nhỏ có chiều dài khoảng 20cm, chiều rộng khoảng 8cm.

Sau đó, theo chiều dài của tờ giấy nhún, bạn gấp một mép nhỏ khoảng 1,5cm rồi vặn xoắn mép giấy đó, cứ tiếp tục gấp rồi vặn xoắn như vậy cho đến khi hết cả chiều dài của dải giấy. Ước lượng khoảng cách giữa các nút vặn xoắn đều nhau để bông hoa hồng trông thật đều cánh.

Bước 1 làm hoa hồng bằng giấy nhún
Bước 1 làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 2: 

Sau khi đã bạn đến hết dải giấy, bạn vặn xoắn thật chặt mép giấy cuối cùng để tờ giấy không bị bung ra. Bạn có thể dùng keo nến để cố định tờ giấy.

Bước 2 làm hoa hồng bằng giấy nhún
Bước 2 làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 3:

Từ nút văn xoắn vừa làm, bạn bắt đầu cuốn dải giấy theo hình tròn sao cho các mép vặn xoắn lần lượt xếp cạnh nhau tạo thành các cánh của bông hoa hồng.

Công đoạn này bạn nên cuốn thật chặt tay để bông hoa hồng của bạn trông đẹp hơn. Vì giấy nhún đã có độ co dãn nhất định nên bạn yên tâm là dù cuộn chặt đến mấy thì bông hoa trông vẫn mềm mại.

Bước 1 làm hoa hồng bằng giấy nhú3
Bước 1 làm hoa hồng bằng giấy nhú3

Bước 4:

Sau khi đã cuốn hết dải giấy để tạo thành bông hoa hồng, bạn giữ thật chặt phần thân dưới rồi dùng chỉ hoặc dây buộc cuốn nhiều vòng quanh phần thân rồi buộc thật chặt để bông hoa không bị bung ra.

Bước 4 làm hoa hồng bằng giấy nhún
Bước 4 làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 5:

Sau đó, bạn căn chỉnh phần cánh hoa hồng cho khoảng cách thật đều nhau, uốn cánh hoa để giấy nhún giãn ra, trông bông hoa sẽ tự nhiên hơn.

Bước 5 làm hoa hồng bằng giấy nhún
Bước 5 làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 6:

Bạn dùng bút vẽ, vẽ hình chiếc lá lên giấy nhún màu xanh rồi cắt theo đường viền vừa vẽ.

Bước 6 làm hoa hồng bằng giấy nhún
Bước 6 làm hoa hồng bằng giấy nhún

Dùng sợi thép nhỏ để làm cành, bạn gắn lá và hoa lên sợi thép. Nếu bạn bó các bông hoa thành một bó to, để lộ các cành hoa thì nên buộc dây ruy băng màu xanh hoặc dán giấy nhún màu xanh xung quanh sợi thép. Nếu bạn gắn hoa vào giỏ thì phần cành sẽ được các bông hoa che lấp nên không cần phải thực hiện công đoạn này.

Tùy theo chiều dài tờ giấy nhún bạn cắt mà bạn sẽ làm được những bông hoa hồng có kích thước to nhỏ khác nhau. Bạn có thể linh hoạt trong công đoạn này sẽ tạo thành bó hoa đa dạng với bông hoa chúm chím, bông thì nở rộ.

Hoa hồng bằng giấy nhún đã hoàn thành
Hoa hồng bằng giấy nhún đã hoàn thành

Bạn có thể dùng keo sữa gắn hoa hồng vào trong hộp trái tim, xịt thêm một chút nước hoa để có mùi thơm dịu dàng. Chắc chắn đây sẽ mà món quà ý nghĩa bất ngờ dành cho bạn gái của bạn.

Loading...

Comments

Loading...