Hướng dẫn cách móc mũ len đơn giản cho mùa đông

10:57 31/10/2014

(Giúp bạn)

huong-dan-cach-moc-mu-len-don-gian-cho-mua-dong-1Mùa đông sắp tới rồi, bạn lại sắp sửa phải đi chợ mua mũ len, khăn quàng ấm áp, nhưng tại sao lại không tự tay móc một cái mũ len cho bản thân mình nhỉ, nó không khó chút nào, lại có thể là một món quà tặng cho người bạn, người em của mình, sẽ rất tuyệt vời đấy. Với hướng dẫn cách móc mũ len đơn giản cho mùa đông này bạn sẽ có có chiếc mũ len vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

Cách móc mũ len đơn giản

Nguyên liệu móc mũ len

-         Len nên chọn màu mà bạn thích ,ở đâu mình chọn màu đỏ và đen

-         Kim móc phù hợp với sợ lên

-         Kim khâu len

Thực hiện móc mũ len

- Dùng len đen móc 5 mũi bính , rồi nối điểm đầu và điểm cuối thành một vòng tròn.

huong-dan-cach-moc-mu-len-don-gian-cho-mua-dong-2

+  Vòng 1 : móc 2 mũi bính ,sau đó móc 9 mũi kép cùng chung chân là khuyên len tròn vừa tạo ở .vậy ta có tất cả 10 mũi kép .Số mũi này có thể nhiều hay ít tùy vào loại len mà bạn dùng

+  Vòng 2 và 3 : Móc 2 kép mũi vào 1 chân như thế kéo hết vòng.

+  Vòng 4 : Cứ móc cách 1 mũi kép bạn lại móc 2 mũi kép vào chân.Tương tư móc đến khi len có kích thước bằng ¾ số vòng lớn nhất quanh đầu thì ngừng lại.

- Bạn tiếp tục tăng mũi kim để vòng len dạt được độ rộng của mũ ,nhưng không phải bạn làm miếng lên tròn phẳng mà tọa độ cong của nón .Thông thường cứ 5 mũi móc , lại tăng 1 mũi băng cách móc 2 mũi kép vào 1 chân ,tiếp theo là 6 mũi mới tăng . rồi 7 mũi , cứ thế mà tăng lên từ từ .

- Tiếp tục móc các vòng mà không cần tăng mũi cho tới khi len chạm tới vành tai.

huong-dan-cach-moc-mu-len-don-gian-cho-mua-dong-3

- Đổi sang len đỏ , móc chừng 5-7 vòng để làm nổi bật vành mũ ,vòng cuối cùng bạn nên dung mũi đơn để mũ không bị bai dão.

huong-dan-cach-moc-mu-len-don-gian-cho-mua-dong-4

- Móc 2 miếng len hình tròn làm hai tai nón .Móc thêm miếng len hình chữ nhật để làm thành nơ , một dải màu đỏ quấn quanh nơ , gắn trên vòng thứ 5 trên chóp mũ  .Khâu gắn tai 2 bên nơ .

Vậy là với hướng dẫn cách móc mũ len đơn giản cho mùa đông bạn đã có thể dễ dàng làm cho mình  một chiếc mũ len ấm áp rồi phải không nào? bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu nữa như làm hoa gắn vào mũ hoặc tạo hình ngộ nghĩnh cho chiếc mũ len của mình. Chúc các bạn thành công.

Loading...

Comments

Loading...