Khi giao mùa cần chăm sóc da thế nào?

Chuyển mùa, độ ẩm thất thường khiến da gặp không ít phiền toái, lúc thì xỉn màu, khi thì nhiều da chết. Bởi vậy, bạn cần có chế độ chăm sóc da đặc biệt để có làn da luôn khỏe và tươi sáng.
tai sao giao mua can cham soc da ky hon
 • Luôn giữ da được sạch và khô thoáng

  Khi thời tiết giao mùa giữa xuân và hạ, thường có những hạt bụi li ti lất phất và bám vào da của bạn. Không nhiều người biết rằng trong các hạt mưa này đều có chứa khá nhiều acid có hại đến da của bạn. Nếu bạn đi ra ngoài quá nhiều, lại không kịp làm sạch da sẽ khiến da bị tổn thương với nhiều biểu hiện khác nhau như bề mặt kém tươi sáng, xỉn màu, da màu loang lổ, khô bề mặt hay ráp.

  Vì vậy, bạn hãy tuân thủ nguyên tắc rửa sạch mặt ngay sau mỗi lần ngấm nước mưa và hai lần mỗi ngày làm sạch bằng sữa rửa mặt chuyên biệt và không lên giường khi vẫn còn son phấn trên mặt.

 • Ăn uống thích hợp

  Một chế độ ăn uống thích hợp, tăng hoa quả và rau tươi trong khẩu phần ăn cũng như giảm những thức ăn rán và nhiều dầu sẽ giúp có tác động khá rõ rệt đối với da của bạn. Bạn cũng nhớ nên bổ sung nước cho cơ thể đều đặn và nói không với cà phê, đồ uống có cồn.

 • Trung thành với kem chống nắng

  Hầu hết chúng ta chỉ có thói quen sử dụng kem chống nắng vào mùa hè, tuy nhiên kể cả khi thời tiết lạnh, xầm xì, nhiều mây vẫn có tia tử ngoại. Những tuy tử ngoại này vẫn rất có hại cho da bạn. Vì vậy, hãy chọn cho mình loại kem chống nắng tương ứng, như vậy da sẽ không bị áp lực quá lớn.

 • Bổ sung kem dưỡng ẩm khi trời hanh khô

  Cách tốt nhất là đơn giản hoá các bước dưỡng da trước đó như tẩy da chết thì chuyển sang 2 tuần 1 lần, hoặc tạm thời dừng sử dụng sản phẩm dưỡng có chứ nhiều acid, salicylic acid, đặc biệt chú ý thay đổi thói quen dưỡng da chưa khoa học trước đó như: đắp mặt nạ qua đêm, rửa mặt xong không dùng sản phẩm dưỡng… đều có thể huỷ hoại da bạn chỉ trong 1 đêm. Nếu người mà dễ bị khô da, bong da lúc giao mùa thì có thể thay dung dịch dạng sữa thành kem sữa, tinh dầu thì có khả năng làm mềm mạnh.

 • Trang điểm nhẹ nhàng

  Do tác động thời tiết khiến da của bạn không còn sáng, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng với lớp phấn mỏng và phấn hồng cho đôi má, sẽ khiến bạn thêm sức sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *