Khi nào nên thay áo ngực

Bạn nên thay áo ngực sau 3 tháng sử dụng hoặc sau 10 tháng với loại tốt nhất. Song, bạn không cần đợi những cột mốc này để mua mới áo ngực mà hãy căn cứ vào những dấu hiệu cụ thể.
bra
 • Dây áo hay tuột xuống
  Dây áo tuột khỏi vai có thể do hai nguyên nhân: áo ngực quá lỏng hoặc do chọn sai kiểu áo. Thông thường, mỗi người có dạng khuôn bả vai khác nhau như vai rộng, hẹp, ngang, suôn… Do đó, kiểu dáng áo ngực cũng phải phù hợp theo từng dạng vai người mặc. Ví dụ, với vai suôn, các nhà sản xuất thường thiết kế sao cho dây áo không “bơi” ra phía ngoài vai mà thu về phía trong để không dễ bị tuột xuống.
  Thêm nữa, nếu áo ngực của bạn đã quá cũ, dây áo bị giãn nên dễ bị tuột khỏi vai. Vì thế, thay vì liên tục kéo dây áo, bạn nên lựa chọn kỹ và mua một chiếc áo ngực mới.
 • Dây áo quá nhỏ

  Bạn cũng nên cân nhắc khi mua chiếc áo ngực có dây áo quá nhỏ. Bạn có biết, dây áo chính là “chàng lực sĩ” chịu trách nhiệm nâng bầu ngực lên? Vì thế, dây áo càng to, lực kéo của nó càng tốt. Loại dây áo nhỏ chỉ giúp tạo thẩm mỹ đơn thuần mà không thể thực hiện nhiệm vụ trên. Do đó, nếu bạn thường sử dụng loại áo ngực dây nhỏ, bầu ngực của bạn sẽ bị xệ xuống theo thời gian.

 • Bầu áo ngực bị hớt lên

  Không ít chị em gặp phải tình huống khó xử: áo ngực không ở đúng vị trí mà luôn “nhảy” khỏi bầu ngực. Trường hợp này càng tồi tệ hơn nếu bạn đang ở nơi công cộng hoặc chốn đông người. Nguyên nhân có thể do đường chân áo ngực của bạn quá lỏng hoặc do bạn chọn cỡ áo quá rộng. Hậu quả, áo ngực luôn bị hớt lên mỗi khi bạn cử động mạnh hoặc giơ tay cao.

 • Những vết hằn

  Dấu hiệu vết hằn rất dễ nhận thấy khi bạn cởi áo ngực ra. Đó có thể là vết hằn chạy ngang đường chân ngực, thậm chí ở trên vai, lưng hoặc bất kỳ điểm tiếp xúc nào giữa áo và cơ thể bạn.
  “Thủ phạm” gây ra vết hằn chính là chiếc áo ngực quá nhỏ bé so với số đo vòng một của bạn. Vết hằn sẽ càng rõ hơn nếu bạn sử dụng áo lót nâng ngực với phần gọng bằng kim loại. Thông thường, vòng kim loại ở bầu áo ngực giống như một bộ khung có nhiệm vụ nâng và tạo hình cho ngực. Nhưng nếu mặc áo ngực quá chật, nó sẽ thít vào ngực bạn, thậm chí làm tiêu bớt mỡ ngực, trong khi ngực có đến 70% là mỡ. Hậu quả, thay vì có vòng một gọn gàng, bạn sẽ sở hữu một khuôn ngực ngày càng teo tóp.
  Một lưu ý khác, khi áo ngực làm vết hằn xuất hiện trên lưng, có nghĩa quai áo quá chặt hoặc quá nhỏ. Trong trường hợp này, bạn nên mặc áo ngực có dây quai rộng bản, vừa có tác dụng giữ áo ngực không bị xô, vừa có thể cân bằng phần mỡ ngực.
  Vì thế, nếu thấy bất kỳ một trong những dấu hiệu nêu trên, bạn đừng ngần ngại mua một chiếc áo mới. Tất nhiên, bạn hãy mua chỉ khi được thử và tư vấn kỹ càng,


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *