Điểm danh top 7 nghề nghiệp tương lai không bao giờ hết “hot”

Biện Như Thinh 22:14 02/09/2016

(Giúp bạn) - Xã hội ngày càng phát triển tạo điều kiện cho những ngành nghề mới xuất hiện. Hãy cùng với chúng tôi điểm danh top 7 nghề nghiệp không bao giờ hết "hot" nhé!

Trong thực trạng nền kinh tế đang ngày càng phát triển, các thành tựu khoa học công nghệ luôn thay đổi từng ngày từng giờ không những tạo nhiều cơ hội hơn cho nhiều ngành nghề xuất hiện và đứng vững. Với tầm quan sát cũng như số liệu khảo sát điều tra, chúng tôi đã đưa ra được một số nhận định về những loại nghề nghiệp trong tương lai không những đứng vững mà còn hái ra rất nhiều tiền cho người hành nghề. Dưới đây là 7 nghề nghiệp mà chúng ta cần phải học hỏi và hướng nghiệp cho thế hệ con cháu sau này.

Nghề kỹ sư xây dựng công trình ngầm:

nghề kỹ sư xây dựng công trình ngầm
nghề "hot" kỹ sư xây dựng công trình ngầm

Không phụ thuộc vào tương lai, liệu có bùng nổ ngành du lịch hang động hoặc khai thác tài nguyên dưới đáy đại dương sẽ cần thiết hàng chục chuyên ngành xây dựng ngầm khác nhau. Trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, hàng cây số đường hầm dưới lòng đất hoặc dưới mặt nước các kỹ sư sẽ xây dựng và lắp đặt những trang thiết bị- nơi con người có thể sống và làm việc bình thường.

Nghề làm chuyên gia tái chế rác thải:

nghề làm chuyên gia tái chế rác thải
nghề làm chuyên gia tái chế rác thải hót hòn họt

Hôm nay chỉ cần phân loại giản đơn: “ giấy, thủy tinh, plastic”, nhưng chuyện gì xảy ra trong tương lai, khi các chế phẩm nhân tạo phong phú hơn nhiều? Khi ấy chắc chắn sẽ cần những chuyên ngành rộng hơn trong nỗ lực tái chế rác thải- dẫu chỉ là vật dụng đồ gỗ gia đình, quần áo, nhất là số lượng các chủng loại bình diện mới, trong tương lai chúng còn phải phục vụ mục đích tích trữ “ nhiên liệu” dành cho xe hơi thế hệ mới, chạy điện.

Nghề thiết kế cơ quan nội tạng:

Với đà phát triển tiến bộ của y học hiện nay, chắc chắn sẽ đến lúc chúng ta có thể thay thế từng đoạn của con người bằng vật liệu nhân tọa “vừa khít” với nhu cầu của cơ thể, không bị nguy cơ thải loại đe dọa. Khi ấy có thể thay trái tim suy yếu bằng sản phẩm mới nhân tạo hoặc sản phẩm con mắt từ vật liệu thông minh, sẽ xuất hiện nhu cầu kỹ sư thiết kế các cơ quan nội tạng khác nhau tương thích với nhu cầu cá biệt của bệnh nhân.

Nghề cắt tóc luôn sống thọ:

nghề cắt tóc luôn sống thọ
nghề cắt tóc luôn " hot" và sống thọ

Cho đến khi con người con mang tóc trên đầu, nghề tóc vẫn còn tồn tại. Nghề này cũng sống thọ như nghề lao công, làm chính trị, lái xe taxi, đầu bếp, thợ làm bánh ngọt, doanh nghiệp nhà táng, nhân viên thu thuế, nhân viên chạy bàn, thợ sửa chữa đường nước, thợ sửa chữa máy vi tính,...

Chuyên gia tâm lý quảng cáo là nghề nghiệp thích hợp mọi thời đại:

Có thể không ai có khả năng đọc chính xác suy nghĩ của chúng ta song hiện đã có chuyên gia nhận biết được dạng và trạng thái cảm xúc. Nếu có thể ghi được phản ứng tình cảm của con người với bảng dán quảng cáo, sẽ dễ dàng hoạch định  chiến lược tiếp thị có hiệu quả. Bởi có thể quảng cáo giấu ý tưởng đặt tại vị trí không thích hợp hoặc quảng cáo vào thời điểm mang lại hiệu ứng tiêu cực- chuyên gia tâm lý được trang bị thiết bị công nghệ mới sẽ có thể đo đạc mức độ tức giận hoặc hứng khởi của người dân và vạch ra chiến lược quảng cáo hiệu quả tối đa.

Nghề xóa hình xăm hỏa tốc:

Các dạng hình xăm giống nhau ở một điểm là rất khó xóa và thường để lại sẹo. Cùng với những hình xăm ngày càng xấu đi vì làn da mất dần đi mức độ mịn màng và óng mượt, ngoài ra phần lớn hình vẽ thời trẻ trở nên quá lố với chủ nhân sau nhiều năm và có thể liên tưởng mặc cảm quá khứ. Dẫu sự thật, ngay bây giờ đã có kỹ thuật xóa hình xăm, song thường mất nhiều thời gian, gây mệt mỏi và đau đớn. Vậy nên, xóa hình xăm cực nhanh và sạch sẽ chắc chắn sẽ là một nghề hốt bạc.

Nghề điều khiển máy bay từ xa:

nghề điều khiển máy bay từ xa
nghề điều khiển máy bay từ xa tương lai sẽ là nghề rất " hot"

Sự phát triển trao đổi thương mại toàn cầu chắc chắn tác động đến số lượng hàng hóa vận chuyển bằng máy bay. Cuộc sống vận hành với tốc độ ngày càng nhanh, nên nhu cầu tiêu thụ hàng hóa theo đường hàng không cũng gia tăng một cách mạnh mẽ. Và điều đó đòi hỏi sự cần thiết ra đời ngành nghề mới. Vì nhiều lý do khác nhau, nếu máy bay chở khách rất khó vận hành thiếu phi hành đoàn, máy bay vận tải chở hàng hoàn toàn có thể tự động không cần người lái. Một khi phương pháp điềug khiển máy bay qua mạng lưới vệ tinh được soạn thảo chắc chắn và an toàn, chuyên gia có thể điều khiển máy bay tại văn phòng cách đường bay hàng ngàn cây số.

Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, các bậc phụ huynh có thể hướng nghiệp một cách đúng đắn cho thế hệ con cháu của mình!

Loading...

Comments

Loading...