“Hung thủ” thật sự đằng sau khởi nghiệp kinh doanh thất bại

Biện Như Thinh 11:17 06/04/2017

(Giúp bạn) - Bạn hội tụ những tố chất để trở thành nhà khởi nghiệp kinh doanh thành công nhưng lại không thể với tới nó. Vậy hung thủ thật sự đằng sau khiến bạn thất bại là gì?

Họ không biết lao động chăm chỉ thật sự nên khởi nghiệp thất bại:

 Họ không biết lao động chăm chỉ thật sự nên khởi nghiệp thất bại

Một nhà khởi nghiệp thành công người Mỹ Gary Vaynerchuk từng chia sẻ rằng anh thiếu niềm tin vào những người khởi nghiệp đến từ nền tảng gia đình “có điều kiện”, nhiều đặc quyền hoặc tốt nghiệp từ trường tư thục ưu tú và muốn “chơi trò khởi nghiệp kinh doanh”. Bởi khi lớn lên trong một môi trường như thế, họ nhận được rất nhiều, nhưng cũng có thể bỏ lỡ rất nhiều – đó là cảm giác phải chiến đấu cho điều mà họ muốn trong cuộc đời.

Khởi nghiệp không giống với trường học. Nó không cho bạn những bài tập được định nghĩa rõ ràng và thước đo cụ thể cho thành công. Đó là những thứ mà bạn phải mang lại cho chính mình. Người khởi nghiệp thường gặp khó khăn trong nỗ lực định nghĩa của những thước đo và họ cũng bị sốc vì “khối lượng” nỗ lực cần phải có để đạt được chúng.

Quá trình thực hiện là tất cả để khởi nghiệp kinh doanh thành công:

Một ý tưởng hoàn hảo chưa chắc đã mang lại thành công mà hơn hết quá trình thực hiện, kết quả của vô số khởi động, điều chỉnh, thói quen tốt và nỗ lực hợp tác là điều quan trọng hơn cả. Hung thủ thật sự khiến nhiều người khởi nghiệp thất bại không hẳn là vì ý tưởng của họ tồi, dù đôi khi một ý tưởng có thể què quặt, “không có chân” mà chính họ không nhận ra được quá trình thực hiện là tất cả.

Họ không biết cách để “nôn nóng một cách kiên nhẫn”:

 Họ không biết cách để “nôn nóng một cách kiên nhẫn”

Một sự tương phản trong một câu nói: nôn nóng – kiên nhẫn nhưng thực sự nó thống nhất với nhau, hòa quyện vào nhau trong con người của người khởi nghiệp thành công. Muốn cân bằng giữa hai yếu tố trên, bạn phải ý thức rằng cần có thời gian để đạt được những điều lớn lao và sẵn lòng bước đi trên con đường dài, đồng thời đủ nôn nóng, thôi thúc để không bao giờ chịu chấp nhận nguyên trạng. Bạn mong muốn ăn mừng chiến thắng và đẩy mình tiến về thắng lợi kế tiếp.

Họ theo đuổi những gì phổ biến, thay vì tập trung vào cái mà họ giỏi:

Là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn không bao giờ nên hỏi “Mọi người muốn gì?”. Câu hỏi của bạn nên là “Điều gì mà tôi biết nhiều hơn bất cứ người nào khác và tôi đang bỏ lỡ thị trường nào mà mọi người sẽ cần nó?”. Đừng chạy theo xu hướng. Thay vào đó, hãy đầu tư nhiều vào chính bạn và những gì mà bạn xuất sắc.

Họ chỉ có một mình:

 Họ chỉ có một mình

Cũng giống như một đội bóng đá, một cầu thủ giỏi cần những người đồng đội có kỹ năng và hợp tác với anh ta thì mới có thể đem lại vinh quang cho đội bóng được. Khởi nghiệp cũng cần những người đồng hành, chia sẻ công việc bộn bề. Không có gì to lớn mà chỉ một mình bạn có thể đảm đương hết. Ngay cả khi bạn đang sở hữu toàn phần những gì mà bạn đang xây dựng thì bạn vẫn cần người khác. Bạn cần ai đó để thiết kế, phát triển hoặc sản xuất nó. Và một khi xử sự với người khác như “hàng hóa” thay vì là đối tác giá trị thì cũng là lúc tự đưa mình đến thất bại thậm chí trước cả khi bắt đầu.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ được hung thủ thật sự đằng sau những thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh của bạn để có thể đánh bại chúng và gặt hái thành công.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...