Muốn hạnh phúc thì hãy chọn việc sao cho đúng với tiêu chuẩn!

Biện Như Thinh 21:31 07/03/2017

(Giúp bạn) - Hầu hết mọi người đều lựa chọn việc làm theo tiêu chuẩn mức tiền lương nhưng liệu họ có cảm thấy hạnh phúc? Hãy tham khảo những tiêu chuẩn chọn việc dưới đây.

Chọn làm việc ở công ty có tiếng tăm:

 Chọn làm việc ở công ty có tiếng tăm

Để làm đẹp thêm cho sơ yếu lý lịch của mình, hãy chọn một công việc làm tăng tiềm năng cho những cơ hội làm việc mới tốt hơn trong tương lai. Ông Abhishek Doshi, thuộc ban tư vấn nhân sự, khuyên rằng: “Hãy chọn một công ty có nền tảng vững chắc. Nhìn chung, tiếng tăm tốt cũng đồng nghĩa rằng công ty đó rất quan tâm đến các khoản trợ cấp cho nhân viên”.

Phụ cấp ngoài là tiêu chuẩn để chọn việc nếu muốn hạnh phúc:

Mỗi công ty đều cung cấp cho nhân viên một vài khoản phụ cấp. Hãy tìm hiểu rõ xem liệu có loại phụ cấp ngoài nào đặc biệt có lợi cho bạn không. Nhà tư vấn Doshi nói rằng: “Đây là những thứ được đề xuất thêm và vượt ngoài mức lương cứng. Ví dụ như nếu bạn sắp được tuyển dụng vào một vị trí cao, bạn có thể yêu cầu chuẩn bị sẵn một chiếc xe hơi. Như vậy bạn có thể giảm được chi phí đi lại”.

Đó có phải là công việc bạn thực sự yêu thích?

 Đó có phải là công việc bạn thực sự yêu thích?

Đừng để tiền và các khoản phụ cấp “che khuất” lý tưởng công việc mà bạn muốn chọn trong cuộc sống. Theo Doshi, bổn phận gia đình thường là trở ngại. “Nhưng bạn nên nỗ lực hết sức để có được công việc mơ ước của mình khi nó đến với bạn. Được làm công việc mình thực sự thích chính là điều vô giá”.

Công việc bạn lựa chọn có cơ hội thăng tiến như thế nào?

Con người ta ai cũng muốn sự nghiệp của mình ngày càng phát triển, chẳng ai thích nó cứ đứng yên một chỗ như thưở ban đầu cả. Vì vậy, việc chọn công việc phải có cơ hội thăng tiến. “Ngay trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy hỏi về tiềm năng vươn lên vị trí lãnh đạo. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí tương lai của mình trong công ty”, theo nhà tư vấn nhân sự Vishwas Patil.

Cần cân nhắc vị trí nơi làm việc:

 Cần cân nhắc vị trí nơi làm việc

Bạn không nên nhận công việc quá xa nhà trừ phi công việc đó quá tuyệt vời bởi nếu không bạn sẽ chỉ làm lãng phí thời gian mỗi ngày. Hãy cân nhắc lựa chọn phương tiện giao thông đi lại từ nhà bạn đến nơi làm việc sắp tới.

Hãy chọn những công việc khiến bạn hạnh phúc vì đó mới là điều bạn cần trong cuộc sống này.

Loading...

Comments

Loading...