Top 5 nghề nghiệp dễ dàng “hái ra tiền” ở Việt Nam

Biện Như Thinh 11:40 24/08/2016

(Giúp bạn) - Ở Việt Nam, có những công việc ít vốn, đồ nghề đơn giản lại không cần bằng cấp nhưng thu nhập thì những người làm công chức nhà nước cũng phải thòm thèm và mơ ước.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng đề cập rất nhiều về việc lương của cán bộ, công chức hiện nay chỉ đủ cho 40% nhu cầu cuộc sống. Trong khi đấy, có những công việc ít vốn, đồ nghề đơn giản lại không cần bằng cấp nhưng thu nhập thì những người làm công chức nhà nước phải thòm thèm và mơ ước. Dưới đây là top 4 nghề dễ dàng "hái ra tiền" ở Việt Nam.

Đánh khóa- nghề thu nhập khủng:

đánh khóa
nghề đánh khóa thu lại nguồn thu nhập khủng

Nhà ai mà chả cần khóa, nhất là trong cái thời điểm vài ba bước đã có 6, 7 tên trộm rồi. Nhất là tâm lý chung của mọi người khi bị mất chìa khóa ai cũng muốn làm nhanh lấy cái khác để sử dụng, nên dễ "ra giá" lắm. Khi ra giá em thường lấy theo từng loại xe, loại khóa và "độ lắm tiền" của chủ nhân. Các thứ đồ nghề cần thiết cho nghề đánh khóa khá đơn giản, vài chùm phôi các loại chìa khóa, mấy chiếc giũa, chiếc kính lúp,... Chi phí để làm một chiếc chìa khóa loại thường chỉ vào khoảng 10.000 đồng; còn chìa khóa từ thì khoảng 15.000 đồng. Tuy nhiên, nghề đánh khóa cần phải đòi hỏi tỉ mỉ, kiễn nhẫn và khéo léo, không phải ai cũng làm được.

Bán trà đá- Nhàn hạ lại nhiều tiền:

bán trà đá
bán trà đá là nghề nghiệp hot nhất hiện nay

Trà đá vỉa hè, trà đá chém gió,...là một thuật ngữ quen thuộc đối với mọi tầng lớp người ở Hà Thành, đặc biệt là giới trẻ. Các quán trà đá phục vụ khách hàng mọi tầng lớp: sinh viên, dân văn phòng, người lao động từ sáng sớm đến đêm khuya. Mỗi ngày, họ bỏ ra khoảng 100.000 đồng, mỗi cốc trà giá bán 5.000 đồng, mỗi buổi chỉ cần có khoảng 100-200 khách, cộng thêm trà chanh, sấu dầm, kẹo lạc, thuốc lá,... trừ chi phí ra, mỗi ngày lãi không dưới 500.000 đồng, thu nhập mỗi tháng không dưới 10 triệu. Đó là chưa kể, nhiều người bán còn làm thêm các “ dịch vụ” khác như ghi lô đề, bán hoa quả, quà vặt với giá “ cắt cổ” khiến nghề này ngày càng “hot”, nổi tiếng nhàn mà thu nhập cao.

Chăm đẻ lương cao gấp 3 lương bác sỹ mới ra trường:

chăm đẻ
Nghề chăm bà đẻ lương cao gấp 3 lần lương bác sỹ

Với mức thù lao 7 triệu đồng, bao ăn ở trong vòng một tháng làm việc, chưa kể nếu làm tốt nhiều người còn được gia đình sản phụ thưởng thêm tiền và tặng thêm quà, lương của người chăm đẻ đã “ ăn đứt” 3 tháng lương của các “ tân” bác sỹ. Trong khi đó, nghề chăm đẻ không cần phải học tập hay qua đào tạo từ trường lớp nào, mà chỉ cần có kinh nghiệm thực tế.

Người dân miền Trung và Tây Nguyên có cách chăm sóc bà đẻ rất cầu kỳ và kĩ càng. Những người phụ nữ sinh con đầu lòng mà không có mẹ bên cạnh đều rất cần một người chăm đẻ có kinh nghiệm, để vừa làm các công việc trong nhà, vừa giúp sản phụ “ thay da, đổi thịt” theo nghĩa “ gái một con trông mòn con mắt”. Vì thế, nghề chăm đẻ ở Gia Lai đang được nhiều người ví như nghề “ hốt bạc” trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

Hốt bạc “ khủng” nhờ... giữ xe:

giữ xe
Nghề giữ xe hốt tiền triệu mỗi ngày

Các bãi giữ xe tràn lan khắp các ngõ ngách, phố phường, nhiều nơi trông xe với giá “ cắt cổ”. Đặc biệt, vào những dịp lễ Tết hoặc ở những nơi có tổ chức lễ hội, sự kiện lớn thì hiện tượng nhà nhà giữ xe, người người giữ xe trở thành trào lưu rộng khắp. Tính theo giá bình dân, gửi một chiếc xe với giá 5.000 đồng, mỗi ngày giữ hơn 200 lượt xe là kiếm được hàng triệu đồng. Như vậy, người giữ xe có thể kiếm 18 triệu đồng/ tháng, đó là một khoản thu nhập không nhỏ.

Chưa kể đến những bãi trông xe trái phép, trông xe “chặt chém” tại Hà Nội và các nơi tổ chức lễ hội. Vào dịp lễ, Tết, tại nhiều tuyến phố trung tâm, người dân lại lập các bãi trông giữ xe trái phép. Các khu vực như hồ Hoàn Kiếm, sân vận động Mỹ Đình, quanh các rạp chiếc phim, nhà hát,... các bãi xe trái phép thường thu 10.000- 50.000 đồng/ xe máy, ô tô có khi bị “ chém” tới 100.000 đồng/ xe.

Chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện:

chăm sóc bệnh nhân
Nghề chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện

Chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện đang tự phát nở rộ, nhanh chóng trở thành một nghề “ hot” trong xã hội hiện đại. Không cần vốn, “ thị trường” công việc rộng, và quan trọng hơn cả nghề chăm sóc bệnh nhân mang lại thu nhập khá cao.

Theo người nhà bệnh nhân ở một số bệnh viện Hữu nghị Việt- Xô, bệnh viện Quân y 108, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Lão khoa,... giá một ngày công của một người chăm sóc là 250.000 đồng đối với bệnh nhân bình thường và 300.000- 400.000 đồng đối với bệnh nhân nặng, kèm theo 2 bữa cơm mỗi ngày.

Như thế, nếu có việc làm đều đặn, lương của những người làm nghề chăm sóc bệnh nhân là 9-13 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập khá cao so với rất nhiều người lao động nhập cư tại Hà Nội.

Loading...

Comments

Loading...