Não của con người cơ bản gần giống như một bộ phận sinh học. Não cần thực phẩm, oxy, và não cũng cần tập thể dục. Bạn có thể làm một vài điều để cải thiện khả năng của não để giúp não có thể sửa đổi và hoạt động tốt.
nao bo

I have a lot of good ideas

Cần đủ liều EPA cho não bộ:

EPA là các hóa chất có trong dầu cá, là thực phẩm cho bộ não, mỗi người chúng ta cần phải biết điều đó. Nghiên cứu cho thấy dầu cá có thể tạo điều kiện cho việc phát triển não bộ, cải thiện lưu thông máu, cải thiện trí nhớ và tập trung. Vì vậy chúng ta cần phải cung cấp cho cơ thể mỗi ngày 1 viên nang dầu cá để tăng sức mạnh của não bộ.

Chơi những trò chơi trí tuệ:

Câu đố ô chữ, Sudoku, hoặc những trò chơi trí tuệ khác có thể làm cho não của bạn ở trong tình trạng tốt nhất. Luyện tập chơi trò chơi trí tuệ mỗi ngày sẽ giúp cho bộ não của bạn càng ngày càng nhạy bén và suy nghĩ nhanh nhẹn hơn. Cũng giống như cơ bắp, nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, nó sẽ mất khả năng làm việc tối ưu.

Thường xuyên đi bộ:

Đi bộ và hít thở không khí trong lành có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, không bị áp đặt quá nhiều về vấn đề tâm lý, ngoài ra còn giúp tăng cường trí nhớ của bạn. Hãy tạo cho mình một chuyến đi ở vùng ngoại ô của thị xã, gần sông, hoặc chỉ trong vườn sẽ giúp bạn thoát khỏi những đám mây xám xịt và giúp giữ cho tâm trí của bạn rõ ràng, tâm hồn bạn thanh thản.

  Mùa hè không nên ăn quả gì?

Học một ngôn ngữ mới:

Tìm hiểu một ngôn ngữ mới có thể giảm được hội chứng sa sút trí tuệ (suy thoái não) lên đến bốn năm, điều này được biết bởi một bài báo xuất bản tại New Scientist. Lý do có điều này không được nói rõ, nhưng nó được tin rằng là khi học 1 ngôn ngữ mới sẽ giúp cho não bộ của bạn gia tăng sự lưu thông máu và sự kết nối tốt của các dây thần kinh.

Cười mỗi ngày:

Tiếng cười không chỉ là liều thuốc tốt nhất giúp cho ta cảm thấy thoái mái và vui vẽ hơn, mà nó còn có thể nâng cao chức năng não và kích thích cả hai bên của não bộ cùng một lúc. Hãy chắc chắn rằng bạn cười mỗi ngày. Cười cho đến khi nào bạn không cười được nữa.

Sáng tạo:

Hãy học sơn hay học một nhạc cụ mới, tham gia các lớp học nghệ thuật…hãy làm những gì bạn chưa từng làm ngay cả khi bạn tin rằng bạn không có khả năng về các vấn đề đó. Hãy thử 1 lần để mở rộng hiểu biết và để đầu óc bạn sáng tạo hơn. Làm việc sáng tạo cho phép bạn tìm các giải pháp mới cho vấn đề cũ và nâng cao nhận thức cùng một lúc.

Categorized in: