Cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật đúng cách (phần 1)

Thu Hằng 20:21 18/02/2017

(Giúp bạn) - Sau khi phẫu thuật mắt bạn cần có những phương pháp chăm sóc mắt đúng cách để đôi mắt được phục hồi hãy tham khảo những cách chăm sóc mắt dưới đây nhé.

Phần 1:Bảo vệ mắt:

1. Tránh để nước vào mắt:

Có thể bạn thích hất nước lên mặt vì cảm giác đó thật dễ chịu, nhưng hành động này có thể gây nhiễm trùng và khiến mắt của bạn cảm thấy khó chịu hơn sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, thời gian tránh để nước vào mắt có thể khác nhau tùy vào loại phẫu thuật. Ví dụ, bạn nên đeo kính bảo vệ mắt khi tắm vòi sen trong vòng một tuần sau phẫu thuật LASIK (Laser In-situ Keratomileusis - điều chỉnh tật khúc xạ của mắt). Vì vậy, hãy trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể hơn.

  • Tất nhiên, điều này không áp dụng cho mọi loại phẫu thuật mắt, do đó bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Chẳng hạn như một chút nước vào mắt sau phẫu thuật võng mạc một ngày có lẽ không thành vấn đề.
  • Thật nhẹ nhàng mỗi khi lau khô mặt.
Tránh để nước vào mắt là cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật đúng cách
Tránh để nước vào mắt là cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật đúng cách

2.Điều chỉnh thói quen rửa mặt:

Thay vì rửa mặt bằng cách vỗ nước lên mặt, hãy làm ướt khăn mặt và lau thật nhẹ nhàng. Việc tắm vòi sen ngay sau phẫu thuật có thể khá rủi ro vì bạn phải tránh để nước rỏ xuống mắt (trừ trường hợp phẫu thuật võng mạc). Do đó, trừ khi đư

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...