Mách bạn 5 tác nhân không ngờ tới gây nên chóng mặt

Rối loạn giấc ngủ gây nên chóng mặt

Phần lớn những người có tuổi thường bị mất ngủ hoặc thời gian ngủ ngắn đi. Không những thế, những yếu tố tưởng chừng rất bình thường như ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ môi trường, chất liệu vải của vỏ gối, chăn đắp hay tấm trải giường… cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Dần dà, chất lượng cuộc sống giảm sút, ảnh hưởng đến thần kinh trung ương, làm xuất hiện nhiều triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, hay cáu gắt…

Cơ thể bị mất nước là một trong những tác nhân gây nên chóng mặt:

Như chúng ta đã biết, 2/3 cơ thể mỗi người là nước nhưng những hoạt động và thói quen hằng ngày như tập thể dục thể thao, ít uống nước trong mùa nóng, nôn nóng giảm cân để giữ dáng… khiến cơ thể khát, nếu không được bổ sung nước kịp thời sẽ xảy ra nhiều vấn đề tiêu cực cho sức khỏe. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ chóng mặt với tần suất khác nhau.

Căng thẳng quá mức làm giảm sức đề kháng dẫn đến chóng mặt

Những xáo trộn cuộc sống như con cái ở xa, không có người tâm sự dẫn đến buồn phiền, căng thẳng, lo âu, hay áp lực từ đời sống kinh tế khiến chị em phụ nữ bồn chồn, khó thư giãn. Dần dà, stress lôi kéo sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng trong cơ thể, gây mệt mỏi, làn da nhanh lão hóa, giảm sức đề kháng, người choáng váng, chóng mặt thường xuyên.

Tập trung làm việc cao độ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống:

Những người làm công việc đòi hỏi sự tập trung tối đa như các nhà quản lý, kinh doanh, làm việc với máy vi tính nhiều… dẫn đến bỏ bữa, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng… rất dễ khiến cơ thể kiệt sức, đầu quay quay, thường xuyên chóng mặt. Điều này về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà chất lượng cuộc sống cũng theo đó mà giảm sút.

Thiếu máu có thể gây ngất xỉu

Khi cơ thể bị thiếu máu, não khó mà hoạt động bình thường vì không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết và sẽ gây nên triệu chứng chóng mặt, đặc biệt là lúc thay đổi tư thế đột ngột. Tùy theo thể trạng và mức độ nghiêm trọng của việc thiếu máu mà chị em cảm thấy cơn chóng mặt chỉ lướt qua vài giây hoặc kéo dài, thậm chí có thể bị ngất xỉu.

Mỗi khi cơn chóng mặt ập đến một cách thình lình, nhiều người chọn phương án massage, thư giãn tinh thần bằng cách xông hơi, tinh dầu hoặc điều trị qua ăn uống như cháo táo đỏ, canh ngó sen, kim châm, nhân sâm. Tuy nhiên, vì những cơn chóng mặt thường đến bất ngờ, gây khó chịu; tâm lý chị em lại muốn thoát cơn nhanh chóng nên có thể tìm mua thuốc không kê toa chứa hoạt chất Acetyl-DL-leucine giúp giảm nhanh sự mất thăng bằng, hỗ trợ cắt cơn chóng mặt hiệu quả, thoải mái tinh thần và vui sống mỗi ngày.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết rõ hơn một số những tác nhân đang gây hại cho sức khỏe của bản thân để có thể chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Giúp bạn làm mọi thứ

Chia sẻ các cách làm mọi thứ giúp bạn. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi và tương tác cùng chúng tôi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *