Mùa hè không nên ăn quả gì?

Mùa hè bạn nên hạn chế ăn những loại quả dưới đây để có sức khỏe tốt va làn da đẹp nhé.

1.Mùa hè không nên ăn quả vải:

Ăn vải rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Không những thế, quả vải còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng. Nhưng ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.

Đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu thì vải có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Không ít người khi ăn quá nhiều những loại quả này đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn, đau đầu, choáng váng…

2.Mùa hè không nên ăn quả nhãn:

Quả nhãn là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì vị ngon, ngọt, thơm, nhưng nếu ăn nhiều lại gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa, đặc biệt phụ nữ mang thai ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sảy thai.

3.Mùa hè không nên ăn quả mận:

Mận là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè. Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.

4.Mùa hè không nên ăn quả chôm chôm:

Chôm chôm cũng nằm trong danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Những loại trái cây này sẽ khiến cho cơ thể bạn nóng hơn và khi dùng nó chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt.

5.Mùa hè không nên ăn quả xoài:

Thật bất ngờ vì quả xoài cũng nằm trong danh sách những loại quả không nên ăn nhiều và mùa hè vì quá nóng. Tuy là một loại trái cây có nhiều chất bổ dưỡng, những người làm việc trí óc nên dùng xoài chín vì có công dụng bổ trí não, còn xoài xanh lại chứa nhiều sinh tố C. Nhưng theo nhiều, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, trẻ em ăn nhiều dễ bị rôm sảy…

6.Mùa hè không nên ăn quả mít và sầu riêng:

Quả mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt cũng khiến nhiều người ưa thích, nhưng nếu ăn nhiều cùng lúc và liên tục sẽ gây nóng.

7.Mùa hè không nên ăn quả na:

Quả na với mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả “lành tính”, nhưng thực ra na lại là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể. Nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.

8.Mùa hè không nên ăn quả đào:

Pectin trong đào có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón. Tuy vậy, đào cũng có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác nếu ăn quá nhiều.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trong mùa hè này nhé.

Giúp bạn làm mọi thứ

Chia sẻ các cách làm mọi thứ giúp bạn. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi và tương tác cùng chúng tôi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *