Những dấu hiệu nhận biết bệnh trào ngược dạ dày

Bichhong 17:07 13/01/2017

(Giúp bạn) - Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh trào ngược dạ dày để giúp bạn phòng và điều trị kịp thời nhé.

Nhận biết dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày:

Viêm phổi:

Khi axit dạ dày tiết ra, kích thích cổ họng của bạn và có thể tràn vào phổi. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể bị viêm phổi. Ngược lại nếu bạn bị viêm phổi mà không tìm được nguyên nhân thì rất có thể là do trào ngược gây ra…

Tức ngực:

Trào ngược dạ dày sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và có triệu chứng tức ngực. Bạn cảm giác như thức ăn bị trào lên và chèn ép ngực của bạn, khiến bạn có cảm giác tức tức…

Miệng có vị đắng:

Nước ở trong dạ dày đẩy lên thực quản khiến bạn có cảm giác chua hoặc đắng miệng. Điều này đã được chứng thực bởi rất nhiều nghiên cứu.

dấu hiệu nhận biết trào ngược dạ dày
dấu hiệu nhận biết trào ngược dạ dày

Những dấu hiệu nhận biết bệnh trào ngược dạ dày:

Tiết nhiều nước bọt:

Nếu miệng của bạn thường xuyên tiết ra nước bọt sau bữa ăn hoặc sau khi ăn nhẹ thì đó là một dấu hiệu tố cáo bạn bị trào ngược dạ dày. Đôi khi nước bọt tiết nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn...

Hen suyễn:

Nếu bạn bị hen suyễn, khó thở đặc biệt là vào ban đêm thì đây rất có thể là do bạn  bị trào ngược dạ dày. Vì khi bạn nằm xuống, axit vào thực quản trào lên, gây ra hiện tưởng khó thở. Các axit cũng ảnh hưởng tới đường hô hấp, gây kích thích trực tiếp khiến bạn bị nghẹt thở và ho.

hen suyễn là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày
hen suyễn là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày

Khó nuốt:

Đây là triệu chứng phổ biến của trào ngược dạ dày. Trào ngược khiến cổ họng bạn bị hẹp hơn và chuyện khó nuốt là đương nhiên.

Khàn tiếng:

Đây cũng là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày. Khó nuốt, đau họng, ho gây tắc nghẽn thanh quản của bạn, khiến bạn bị mất tiếng, khan tiếng.

Nếu bạn bị những triệu chứng này thì nhất định phải đến gặp bác sĩ, nội soi dạ dày để có thể nhận được câu trả lời chính xác nhất, có biện pháp điều trị kịp thời.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình tốt hơn bạn nhé.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...