Nổi u hạch ở háng là bệnh gì?

16:06 14/04/2015

(Giúp bạn)Khối u hạch nổi lên bất thường ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.

Thưa Bác sĩ! Em là nam, 23 tuổi. 2 năm trước em bị sưng ở háng nhưng nhỏ. Giờ đây thì nó to bằng ngón tay cái, em bóp vào thì nó không đau, nhưng càng ngày thì nó càng to ra. Xin hỏi Bác sĩ là em bị vậy có sao không ạ? Cảm ơn Bác sĩ!

BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia trả lời:

Chào cháu,

Chỗ sưng ở háng của em nhiều khả năng là sưng hạch bẹn. Hạch ở bẹn sưng thường liên quan đến những viêm nhiễm ở vùng xung quanh và sẽ hết sau khoảng 7 – 10 ngày sau khi hết viêm nhiễm.

-1

Không nên chủ quan khi cơ thể xuất hiện u hạch lạ

Tuy nhiên hạch sưng lâu ngày không hết và ngày càng to ra là dấu hiệu bất thường. Nên đi khám ở bệnh viện chuyện khoa ung bướu để được các bác sĩ kiểm tra cũng như làm các xét nghiệm cần thiết.

Chúc em sức khỏe!

Thưa Bác sĩ! Em là nữ giới, năm nay 28 tuổi. Hiện em có 1 cục u ở háng, bên phải. Liệu em có bị bệnh gì không? Xin cảm ơn.

BS. Nguyễn Văn An - Chuyên khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định trả lời:

Trên cơ thể em mọc khối u đã là hiện tượng bất thường, là bệnh lý rồi.

Nếu khối u của em mọc ở trên môi lớn, làm cho môi lớn sưng to hơn bên đối diện, khám thấy dạng một khối tròn, mật độ mềm, căng. Đó là do viêm tuyến Bartholin. Tuyến Bartholin nằm ở hai bên cửa mình của phụ nữ, tiết ra chất nhờn đổ vào trong âm đạo. Khi bị viêm tắc, chất nhầy trong tuyến bị ứ đọng lại, sưng phồng lên như khối u ở trên môi lớn. Điều trị chủ yếu là dùng kháng sinh, hết viêm tuyến Bartholin sẽ xẹp lại.

Nếu khối u của em mọc ở dưới da vùng bẹn có thể là một u mỡ dưới da hay u xơ. U xơ có mật độ chắc còn u mỡ mật độ thường mềm hơn. Cả hai đều di động khá tốt và bệnh thường là lành tính. Điều trị bằng cách chích rạch tại chỗ và bóc tách khối u.

Em nên đi khám phụ khoa trước tiên để các Bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho em!

Chúc em khỏe!

Tham khảo thuốc:

Lactacyd Fh 250ml: Vệ sinh phụ nữ, đặc biệt trong thời kỳ hành kinh và sau sanh. Phòng ngừa & điều trị hỗ trợ viêm âm đạo, huyết trắng, viêm âm hộ, ngứa âm hộ.

Trà Mi

Nên đọc
-2 Làm sao khi bị nhiễm vi-rút Herpes?
-3 Những xét nghiệm cần thiết mẹ bầu cần biết khi khám tiền sản
-4 Đi tiểu nóng, dương vật ngứa và có mủ lạ là bệnh gì?
-5 Dùng nhiều yến sào: Trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa


Theo GDVN

Loading...

Comments

Loading...