Quan hệ khi gần hết kinh nguyệt có mang thai không?

16:04 14/04/2015

(Giúp bạn)Quan hệ khi gần hết kinh nguyệt hoặc vừa hết kinh nguyệt liệu có mang thai hay không là thắc mắc của nhiều chị em.

Chào Bác sĩ! Em năm nay 18 tuổi, có kinh ngày 20 chu kỳ hết kinh không rỉ nữa là khoảng 7 8 ngày sau là hết, nhưng khoảng 26 em gần hết kinh nhưng vẫn ra máu, em quan hệ, và em ko biết có xuất tinh vào trong hay không, nếu xuất tinh vào trog thời kì có mang thai không ạ?

-1

Quan niệm quan hệ khi vừa hết kinh không mang thai chỉ là tương đối an toàn

BS. Nguyễn Mai Hương - Nhi khoa - Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em - Bộ Y tế trả lời:

Theo như em hỏi về thời gian an toàn để tránh thai thì với vòng kinh 28 ngày được chia 3 phần:

Thời gian tương đối an toàn được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh. Thời gian không an toàn từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và thời gian an toàn tuyệt đối là từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28. Đối với vòng kinh 30 ngày thì thời kỳ không an toàn từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 (ngày có khả năng rụng trứng).

Như vậy, nếu chu kỳ kinh của em đều và đúng 28-30 ngày, từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 em có thể quan hệ nhưng chỉ là tương đối an toàn.

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết thêm:

Nếu bạn vừa hết kinh mà quan hệ thì khả năng mang thai lúc này rất thấp (tuy nhiên vẫn có thể có thai mặc dù tỷ lệ rất nhỏ), vấn đề này chỉ có thể biết chính xác được là chờ đến tháng xem có hành kinh hay không.

Còn vấn đề ra máu, cũng có thể kỳ kinh của bạn chưa hết hẳn nên mới tiếp tục ra như vậy, bạn hãy theo dõi thêm một vài ngày nữa nhé.

Nếu cứ quan hệ tình dục mà bị ra máu thì bạn phải đi khám phụ khoa ngay để xác định có tổn thương ở âm đạo, cổ tử cung hay một vị trí nào khác không.

Tham khảo thuốc:

Lactacyd Fh 250ml: Vệ sinh phụ nữ, đặc biệt trong thời kỳ hành kinh và sau sanh. Phòng ngừa & điều trị hỗ trợ viêm âm đạo, huyết trắng, viêm âm hộ, ngứa âm hộ.

Trà Mi

Nên đọc
-2 Công dụng của sơn tra: Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả
-3 Vị thuốc từ cây sim
-4 Bài thuốc chữa bệnh hay từ cây sim
-5 Lưu ý khi sử dụng men vi sinh cho trẻ em

Theo GDVN

Loading...

Comments

Loading...