Cách tẩy sạch vết dầu mỡ trên giày da

00:16 12/02/2014

(Giúp bạn)Trời mưa lầy lội làm bắn những vết dầu mỡ ở đường lên trên đôi giày da của bạn. Chỉ với 3 cách tẩy vết dầu mỡ dưới đây, bạn sẽ lại có một đôi giày da sạch bóng.

Trước khi tìm cách tẩy vết dẫu mỡ trên giày da thì bạn có biết đôi giày của mình được làm từ loại da nào?

Nếu là giày da lộn thì bạn có thể tẩy vết dầu mỡ bằng phương pháp tự nhiên là dùng hỗn hợp bột bắp hoặc dùng các chất làm sạch chuyên dụng cho loại da lộn.

cach-tay-sach-vet-dau-mo-tren-giay-da-1

Nếu là giày da bóng thì bạn có thể áp dụng tương tự các phương pháp dành cho giày da lộn. Tuy nhiên, trước khi làm sạch trên tổng thể bề mặt của đôi giày thì bạn nên thử tẩy  trên một phạm vi nhỏ để xem tác dụng cụ thể của nó ra sao.

 • 1

  Cách tẩy vết dầu mỡ trên giày da bằng hỗn hợp bột bắp

  cach-tay-sach-vet-dau-mo-tren-giay-da-2

  Bạn trộn tinh bột bắp vào nước rồi quấy đều cho hỗn hợp này sền sệt. Sau đó quết đều tay thành nhiều lớp hỗn hợp này lên vết dầu trên giày da. Để trong vòng 24 giờ rồi lấy bàn chải đánh răng quét sạch bề mặt giày và lau bằng vải khô.

 • 2

  Cách tẩy vết dầu mỡ trên giày da bằng bột bắp

  Bạn rắc một chút bột bắp lên vết dầu mỡ trên đôi giày sau đó dùng ngón tay chà mạnh lên đó. Chà đi chà lại nhiều lần. Hơi nóng từ việc ma sát sẽ “đánh bật” vết dầu mỡ và bột bắp sẽ có tác dụng làm sạch bề mặt giày da. Cuối cùng bạn dùng bàn chải đánh răng để quét sạch chỗ bột còn bám trên bề mặt giày và lau bằng vải khô.. Làm đi làm lại cách tẩy vết dầu mỡ trên giày da này cho đến khi hiệu quả.

  Chú ý: Bạn có thể dùng bột Talcum Powder thay cho bột ngô. Bạn có thể mua Talcum Powder ở các cửa hàng hóa chất trên toàn quốc.

 • 3
  Cách tẩy vết dầu mỡ trên giày da bằng nước rửa chén bát

  Nước rửa bát cũng là cách để tẩy sạch vết dầu mỡ trên giày da. Bạn cho một chút dung dịch này lên bề mặt vết bẩn rồi dùng bàn chải đánh răng chà sát một cách nhẹ nhàng. Cuối cùng dùng khăn lau sạch lau hết bọt trên bề mặt giày.

Loading...

Comments

Loading...